3-09-2018, 07:37

Nissan Juke mới thu hút nhờ thiết kế dị

Nissan Juke thế hệ thứ hai sẽ ra mắt công chúng trong một vài tháng tới. Thiết kế của xe không giống bất cứ mẫu Nissan nào trước đây.

 

Nissan Juke mới thu hút nhờ thiết kế dị

Thông tin trên vừa được giám đốc thiết kế toàn cầu Nissan, Alfonso Albaisa, xác nhận với trang tin Autocar. Theo đó, Nissan Juke thế hệ thứ hai sẽ xuất hiện vào đầu năm tới. Mẫu xe này được thiết kế tại studio của Nissan ở London, và từng bị yêu cầu thiết kế lại trong quá trình phát triển.

'Juke mới sẽ sớm ra mắt và chắc chắn lần này không bị trả lại. Đó là mẫu xe thiết kế rất ngầu và phong cách”, Alfonso Albaisa khẳng định.

Thực tế, quá trình phát triển Juke mới đã kéo dài suốt ba năm qua. Từng có thông tin mẫu xe này sẽ ra mắt trong năm 2017, nhưng sau đó bị hoãn lại mà không có bất cứ lý do nào được đưa ra.

Khi Nissan Juke thế hệ đầu ra mắt, ngay lập tức nó đã thu hút sự chú ý của khách hàng châu Âu. Kiểu dáng thiết kế độc đáo có một không hai chính là lý do nhiều người tìm tới mẫu xe Nhật này.

Nissan Juke mới được phát triển trên phiên bản kéo dài của nền tảng V từ liên doanh Renault-Nissan-Mitsubishi. Động cơ vay mượn từ dòng Nissan, có thể là Micra hoặc Qashqai.

Cụ thể, Nissan Juke mới sử dụng động cơ ba xi lanh tăng áp, dung tích 0.9L hoặc động cơ bốn xi lanh tăng áp, dung tích 1.2L. Riêng phiên bản động cơ bốn xi lanh 1.5L chỉ có trên phiên bản diesel.

Quá trình sản xuất hàng loạt Nissan Juke mới sẽ bắt đầu từ năm 2019. Chưa có thông tin giá bán và thời gian ra mắt chính thức của mẫu xe mới này.

Gia Nguyễn

 

Nguồn: Zing

Cùng chuyên mục