31-08-2018, 16:03

Siêu xe Bugatti Chiron làm hoàn toàn bằng LEGO có thể chạy được

Những bộ xếp hình LEGO là món đồ chơi không chỉ thu hút trẻ em mà còn khiến cho rất nhiều các ông bố phải mê mẩn. Và nếu mô hình tỷ lệ 1:1 của một chiếc siêu xe làm hoàn toàn bằng LEGO chắc hẳn sẽ rất thú vị.

Siêu xe Bugatti Chiron làm hoàn toàn bằng LEGO có thể chạy được

Sản phẩm là sự kết hợp giữa Bugatti với hãng đồ chơi xếp hình nổi tiếng LEGO. Trước đó, hãng Mclaren cũng làm điều tương tự khi giới thiệu chiếc McLaren 720S cũng làm từ LEGO theo tỉ lệ 1:1. Tuy nhiên, khác với chiếc McLaren 720S LEGO chỉ là một mô hình tĩnh thì chiếc Bugatti Chiron làm từ LEGO này lại có thể di chuyển được.

Chiếc Chiron LEGO sử dụng một hệ thống khung làm bằng thép dựa theo thiết kế khung thật của Bugatti Chiron. Toàn bộ thân vỏ của xe được tạo nên từ 1.000.000 miếng ghép LEGO và mất tới 13.000 giờ lắp ráp, bằng công nghệ scan 3D.

Chiếc xe Chiron LEGO khi hoàn thiện, có trọng lượng nặng tới khoảng 1.500kg, nhẹ hơn chút so với bản gốc. Mẫu xe sở hữu nội thất hoàn chỉnh với các ghế ngồi và vô-lăng làm hoàn toàn từ LEGO. Ngoài ra còn có những chi tiết như hệ thống đèn, cánh gió sau, đồng hồ hiển thị tốc độ...

Mặc dù vậy, điểm đặc biệt hơn của chiếc Chiron LEGO này là có thể chạy được với tốc độ tối đa 20km/h. Tạo lực đẩy cho xe là cụm tổ hợp 2.304 mô-tơ và 4.032 bánh răng từ LEGO Technic, đem lại tổng công suất 5,3 mã lực và mô-men xoắn đạt khoảng 92Nm.

[media=https://www.youtube.com/watch?v=ZQdlCQmzUAM?rel]
Nguồn : http://xedoisong.vn/tin-tuc/sieu-xe-bugatti-chiron-lego-y-nhu-that-co-the-chay-duoc-26839.html
Cùng chuyên mục