30-08-2018, 18:20

Các mẫu xe người dùng Mỹ thích nhất nhưng không có sẵn để mua

Mỹ là thị trường nhiều nhà sản xuất quốc tế muốn tham gia nhưng thực tế vẫn có những mẫu xe khách hàng Mỹ chỉ có cách ngắm mà không dễ để mua được.

Các mẫu xe người dùng Mỹ thích nhất nhưng không có sẵn để mua

Toyota Century 2018.

Mặc dù người Mỹ có thể tự hào khi họ là quê hương của Cadillac, Ford và có hàng loạt các thương hiệu xe nổi tiếng thế giới hoạt động nhưng thực tế, vẫn có những mẫu xe mà khách hàng Mỹ muốn cũng khó mua.

Một trong những lý do dẫn tới tình trạng này đó là nhà sản xuất đã chủ ý không phát triển mẫu xe cho thị trường Mỹ. Mới đây trang công nghệ Cnet đã đưa ra danh sách các mẫu xe mà người dùng Mỹ thích nhất nhưng không có sẵn để mua.

Toyota Century 

Đây là mẫu sedan cao cấp của Toyota từ những năm 1967. Người tiêu dùng Mỹ khi nghe tới mẫu xe này thường nghĩ tới các “mafia” Nhật. Năm ngoái, mẫu Century 2018 đã được giới thiệu ở triển lãm Tokyo Motor Show với hàng loạt nâng cấp về động cơ cũng như các trang bị an toàn, tiện nghi và sang trọng.

Và Century từ trước đến nay chỉ bán tại Nhật hoặc dành cho những quan chức Nhật làm việc tại nước ngoài.

Honda S660 

Đây là mẫu xe siêu nhỏ, còn có tên “kei” car tại Nhật Bản. Mẫu xe này có kích thương tương tự như những mẫu xe Smart của Mercedes với 2 cửa mở theo hướng thẳng, 2 ghế ngồi.

Mặc dù nhỏ như vậy nhưng mẫu xe vẫn có sức mạnh phù hợp cho người dùng vì được trang bị động cơ tăng áp. Được ra mắt từ năm 2015 nhưng đến nay Honda vẫn chưa bán mẫy xe này tại Mỹ và Canada.

Lynk & Co 01 

Đây là mẫu xe do hãng Lynk & Co phát triển. Công ty này là công ty con của hãng xe Geely Trung Quốc. Điểm đặc biệt nhất của chiếc xe này là chức năng chia sẻ xe theo đúng nghĩa.

Khi người dùng không sử dụng xe, thay vì gửi trong bãi đỗ thì chiếc xe có một nút “Share”. Bấm vào nút này chiếc xe sẽ được chuyển sang chế độ chia sẻ và đưa thông tin lê hệ thống máy chủ đám mây. Những người có nhu cầu dùng xe có thể đăng ký và được hướng dẫn tới vị trí chiếc xe đang đỗ để sử dụng.

Nói cách khác, chiếc xe này có sẵn chắc năng cho thuê lại một cách thông minh hơn. Hiện nay xe mới chỉ bán tại Trung Quốc, theo nhà sản xuất thị trường tiếp theo mà hãng này vươn tới là châu Âu, Mỹ chưa có trong danh sách.

Lada 4×4 

Mẫu xe SUV của nhà sản xuất Nga có 5 chỗ ngồi với khả năng hoạt động tốt trong mọi địa hình, có thể di chuyển tới đỉnh núi Everest và nó cũng đủ tốt để Tổng thống Nga Putin lựa chọn sử dụng.

Nhưng người Nga có lẽ không muốn bán xe này cho khách hàng Mỹ.

TÙNG LINH

Nguồn: BizLIVE