21-08-2018, 08:06

Mercedes-Benz của cố huyền thoại âm nhạc Elvis Presley sắp được bán đấu giá

Theo tưởng tưởng của nhiều người, ông vua nhạc 'Rock and roll' Elvis Presley thường lái những chiếc Cadillac hay Lincoln đậm chất Mỹ. Nếu không cũng phải là một chiếc Rolls-Royce, BMW 507 hay một siêu xe như De Tomaso Pantera. Ít ai biết, huyền thoại với biệt danh 'The King' cũng đã từng sở hữu một chiếc xe sang của Mercedes-Benz và chiếc xe này sắp được bán đấu giá.

Mercedes-Benz của cố huyền thoại âm nhạc Elvis Presley sắp được bán đấu giá

 

Đó là chiếc Mercedes-Benz 280 SEL. Mẫu xe này chỉ được sản xuất 8.250 chiếc trong tổng số hơn 400.000 chiếc W108s, đây là một trong những phiên bản hiếm nhất của mẫu xe này. Trái tim của mẫu xe này động cơ 2.8L 6 xy lanh thẳng hàng 180 mã lực và mô men xoắn 262 Nm.

 

Mặc dù W108 là tiền thân của mẫu xe sang S-Class, nhưng đây không phải là mẫu xe sang trọng nhất của Mercedes-Benz vào thời điểm đó. Mercedes-Benz 600 hay còn gọi là Grosser (hay Grand) Mercedes mới là mẫu xe được quan tâm nhiều nhất khi đó.

 

Ra đời trước phiên bản Maybach, 600 được ưa chuộng bởi những người nổi tiếng và nguyên thủ quốc gia trên khắp thế giới thập niên 70. Elvis Presley cũng là một trong số đó và chiếc xe của ông được sơn màu xanh pha lê ánh kim rất đặc biệt.

 

Elvis Presley sở hữu 280 SEL từ năm 1971 cho đến khi qua đời năm 1977 ở tuổi 42. Mẫu xe này được trưng bày ở bảo tàng và trở thành một phần trong bộ sưu tập của John Staluppi Jr trong 41 năm qua.

Mercedes-Benz 280 SEL sẽ được bán đấu giá tại Las Barrett-Jackson, Mỹ. Những fan hâm mộ Elvis lẫn Mercedes-Benz đang có cơ hội để sở hữu một trong những chiếc Mercedes-Benz đặc biệt nhất trong bộ sưu tập của mình.

Nguồn : AutoBikes