19-08-2018, 18:15

Mercedes-Ben 300SL Gullwing siêu hiếm bị đánh cắp ở khách sạn gần trường đua Nurburgring

Chuyện hy hữu đã xảy ra tại Nurburgring, khi một trong những mẫu xe biểu tượng của Mercedes-Benz đã biến mất.

Một chiếc Mercedes-Ben 300SL Gullwing siêu hiếm vừa bị đánh cắp ở khách sạn gần trường đua Nurburgring. Tờ báo The Sunday Times cho biết, mẫu coupe mang tính biểu tượng của Đức đã bị trộm tại khách sạn Dorint Hotel từ 1 giờ đêm tới 10 giờ sáng. Chủ sở hữu chiếc xe cho biết, ông đỗ xe ở trước cửa khách sạn như những mẫu xe khác.

Mercedes-Ben 300SL Gullwing siêu hiếm bị đánh cắp ở khách sạn gần trường đua Nurburgring

Trần xe Mercedes-Ben 300SL Gullwing được thiết kế lồi

Chiếc xe có số khung 198040 5500434 có mặt tại Nurburgring để chuẩn bị tham gia vào hành trình xe cổ tại đây. Đây là sự kiện có sự góp mặt của nhiều mẫu 300SL nhất trên thế giới.

Nội thất của xe Mercedes-Ben 300SL Gullwing

Mẫu xe này đặc biệt ở chỗ đã được độ trần xe có 2 khối hơi lồi lên để tăng không gian trần xe. Ngoài ra, xe được trang bị đèn sương mù vàng, cản trước được thiết kế riêng và nội thất bên trong làm từ da đà điểu. Chiếc xe được đặt tên là “Californian Outlaw” và là một trong 30 chiếc Gullwings thân bằng thép được trang bị động cơ hiệu suất cao NSL.

Chiếc xe bị mất nhiều khả năng sẽ bị rã ra bán phụ tùng

Theo các chuyên gia, với sự nổi tiếng của Mercedes-Ben 300SL Gullwing “Californian Outlaw”, nhiều khả năng chiếc xe này sẽ không được bán trên chợ đen như thường lệ. Thay vào đó, những tên trộm sẽ tháo dỡ và bán lẻ từng bộ phận chiếc xe này.

Mercedes-Ben 300SL Gullwing có giá lên tới 2 triệu Bảng Anh

Nhiều người đam mê trên khắp thế giới đã chia sẻ thông tin và hình ảnh với hy vọng có thể tìm được mẫu xe này. Chủ sở hữu xe cũng đã đưa ra phần thưởng lên tới 250.000 Bảng Anh để tìm lại được chiếc xe được cho là có giá trị lên tới 2 triệu Bảng Anh này.

Nguồn: Cartimes