19-08-2018, 17:51

Ferrari sẽ tham gia một thể thức đua hoàn toàn mới, thay vì F1

Hãng siêu xe Ý đã nhiều lần đề cập đến viêc sẽ tham gia một thể thức đua hoàn toàn mới, thay vì F1.

Vài năm gần đây, Ferrari thường gây xôn xao cho các đối thủ của mình khi hãng siêu xe Ý này nói sẽ bỏ giải đua Công thức 1 (F1) và tham gia ở một thể thức đua khác.

Le Mans 24 giờ có lẽ là giải đua mà nhiều người sẽ nghĩ vì thể thức đua này khá phù hợp với những siêu xe như Ferrari.

Ferrari sẽ tham gia một thể thức đua hoàn toàn mới, thay vì F1

Thiết kế xe Ferrari phiên bản WRC

Tuy nhiên, nếu Ferrari đang nghĩ khác? Thương hiệu ngựa chồm này sẽ tham gia đua đường trường kiểu như Paris-Dakar, chưa ai từng nghĩ tới.

Ferrari phiên bản WRC đang là một câu dấu hỏi dành cho hãng xe Ý

Chiếc xe tham gia những giải đua đường trường của Ferrari sẽ rất đặc biệt. Một chiếc Ferrari phiên bản WRC (Rally World Championship) được nhà thiết kế xe hơi Hàn Quốc Taekang Lee, người đã ra mắt phiên bản Ferrari hatchback do chính ông thiết kế với những nâng cấp về kĩ thuật.

Ferrari 308 là một trong những mẫu xe đua đường trường huyền thoại

Đây không phải lần đầu tiên hãng siêu xe Ý nghĩ tới những giải đua khác, mà ở đây là đua đường trường. Trước đây, mẫu Ferrari 308 phiên bản đua đường trường vào những năm 70 và 80 được dựa trên mẫu 308 GTB đã từng rất nổi tiếng.

Ferrari WRC được thiết kế kiểu dáng hatchback

Cùng với đó, mẫu xe 288 GTO tiền thân của huyền thoại F40 cũng được Ferrari thiết kế nhưng phải ngừng lại do không đảm bảo những yếu tố của FIA (Tổ chức xe đua thế giới).

Ferrari WRC là phiên bản xe đua mà nhiều người mong chờ

Chiếc Ferrari phiên bản đua đường trường này được thiết kế giống những chiếc xe khác tại giải WRC hiện nay như Ford Fiesta, Hyundai i20, Toyota Yaris và Citroën C3. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là 1 phiên bản được vẽ trên máy tính.

Nguồn: Cartimes