19-08-2018, 16:55

Ford chi 740 triệu USD để chuyển Trạm tàu Michigan thành trung tâm công nghệ mới

Ford vừa đưa ra quyết định sẽ chi 740 triệu USD để chuyển Trạm tàu Michigan và khu vực xung quanh thành một trung tâm công nghệ mới ở Detroit, Mỹ.

Ford chi 740 triệu USD để chuyển Trạm tàu Michigan thành trung tâm công nghệ mới

Báo cáo từ Reuters cho biết nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ biến tòa nhà bỏ hoang này thành một cơ sở văn phòng cho các kỹ sư công nghệ và phần mềm của hãng làm việc. Khi mọi thứ được thiết lập và đưa vào hoạt động, cơ sở này sẽ chứa tới 5.000 nhân viên.

Vào tháng 6 năm nay, Ford đã các nhận rằng hãng sẽ tiếp quản Ga tàu trung tâm Michigan tuy nhiên trước đó hãng xe Mỹ đã thất bại trong việc mô tả chi phí của dự án. Chính xác thì công trình này sẽ mất khoảng 4 năm để hoàn thành và bao gồm 45 mẫu đất xung quanh.

Bên cạnh đó, Ford cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ xem xét để nhận được những lợi ích về thuế, nhằm hỗ trợ cho dự án. Ford nói: 'Chúng tôi hợp tác và làm việc với các nhóm và các quan chức phát triển kinh tế địa phương, bang và liên bang với mong muốn thu về ít nhất 250 triệu USD tiền thuế hoặc các ưu đãi khác để hỗ trợ việc phát triển 5 địa điểm xây dựng ở Corktown mà Ford đã mua.'

Ga tàu trung tâm Michigan đã đóng cửa từ năm 1988 và rơi vào hư hỏng ngay sau đó. Vào năm 2009, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu cho việc phá bỏ tòa nhà mang tính di sản này nhưng điều đó không được phê duyệt.

Và giờ đây, tòa nhà sẽ được hồi sinh nhờ sự can thiệp của Ford, hãng xe Mỹ cho biết khoản đầu tư 740 triệu USD hứa rằng việc đại tu Ga trung tâm Michigan sẽ không đòi hỏi thêm bất kỳ nguồn phí bổ sung nào từ quy hoạch chỉ đạo đã được công bố năm 2016.

Trong 5 địa điểm phát triển của Ford, sẽ có một Book Depository - Trung tâm lưu trữ sách, tiền lệ là một nhà máy đồng cũ và một nhà máy dệt cũ.

Ford cho biết các chi phí để hoàn thành dự án gồm có xây dựng và mua đất, cũng như dự kiến xây dựng bên ngoài, chi phí hồi phục cơ sở hạ tầng trong 4 năm tới, cũng bao gồm cả các yêu cầu của việc khôi phục một tòa nhà lịch sử như nhà ga xe lửa.'

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn : http://xehay.vn/ford-do-740-trieu-usd-de-bien-ga-tau-detroit-thanh-trung-tam-cong-nghe-moi-cua-minh.html