19-08-2018, 12:15

Bắt gặp Hyundai i10 thế hệ thứ ba chạy thử nghiệm trên đường phố

Tại trụ sở chính của Hyundai Hàn Quốc, thế hệ mới của i10 – dòng xe hạng A – bắt đầu chạy thử nghiệm thực tế trên đường phố.

Hyundai i10 thế hệ thứ hai ra mắt vào tháng 8/2013, dòng xe ăn khách tại thị trường ôtô Việt Nam này sắp bước sang thế hệ thứ 3 (model 2019).

Nguyên mẫu Hyundai i10 2019 chạy thử nghiệm có một trong những thông số kỹ thuật khác biệt, là khoảng cách giữa hai trục bánh xe dài hơn so với thế hệ trước. Về mặt thiết kế, i10 2019 có nhiều chi tiết “vay mượn” từ “người anh em” Avante thế hệ mới. Đèn pha và đèn hậu của xe có kích thước lớn hơn, trong khi lưới tản nhiệt vẫn có hình lục giác đặc trưng nhà Hyundai.

Xe có nhiều nâng cấp đáng giá trong nội thất, mặc dù hiện tại nó là một trong những chiếc xe được trang bị nhiều tính năng nhất phân khúc. Những tiện nghi nổi bật có thể kể đến như hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng, điều hòa không khí tự động, khe thông gió cho hàng ghế sau…

Những nâng cấp cụ thể về động cơ chưa được hãng xe Hàn Quốc tiết lộ. Như thường lệ, Hyundai i10 2019 sẽ cạnh tranh với các đối thủ Kia Morning, Toyota Wigo, Suzuki Celerio…

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai i10 được gọi là Grand i10 phân phối dưới dạng xe lắp ráp từ Công ty Hyundai Thành công gồm các phiên bản hatchback và sedan, giá bán từ 315 – 415 triệu đồng.

Xuân Thuận

Theo Indianautosblog