19-08-2018, 08:44

Mercedes-Maybach có thể giao tiếp thông qua đèn pha

Bạn có thể nghĩ đây là một quảng cáo về công nghệ đơn thuần với kiểu kỹ xảo mà Mercedes-Benz mang tới để thúc đẩy doanh số, nhưng không phải. Công nghệ này thực sự cho phép mẫu xe Mercedes-Maybach có thể giao tiếp thông qua đèn pha.

Mercedes-Maybach có thể giao tiếp thông qua đèn pha

 

Không giống như những kiểu phim khoa học viễn tưởng mà chiếc ô tô có thể nói chuyện, điều này còn ở rất xa thực tế. Công nghệ Digital Light (đèn kĩ thuật số) sẽ chiếu những khoảng sáng nhất định chứa trong đó những thông điệp mà người ở phía trước đầu xe có thể nhận biết.

 

Cách mà công nghệ Digital Light hoạt động bao gồm một hệ thống đèn chiếu chất lượng cực cao với hơn 1 triệu thấu kính bên trong, đèn pha này có thể tạo thành chữ hoặc thậm chí là hình minh họa. Điều này rất ấn tượng và thực tế nhiều người nghĩ điều này chỉ có trong phim hoặc sản phẩm của tương lai.

 

Bên cạnh yếu tố tăng niềm vui khi lái xe, công nghệ này còn có thể sử dụng như một công cụ định vị hoặc hướng dẫn an toàn cho lái xe. Hệ thống máy tính sẽ phân tích và truyền tải thông tin qua hệ thống đèn để cảnh báo làn đường, biển chỉ đường và biển báo để hỗ trợ lái xe. Ngoài ra, hệ thống này cũng sử dụng camera và các cảm biến để tăng độ chính xác.

 

Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể cảnh báo độ bám của mặt đường, cảnh báo công trường xây dựng, va chạm phía sau, chệch làn đường, cảnh báo điểm mù và nhắc nhở tốc độ. Hệ thống Digital Light còn có thể phát hiện và giao tiếp với người đi bộ thông bằng cách chiếu đèn minh họa.

Video giới thiệu công nghệ đèn pha Digital Light của Mercedes-Benz: 

'Với độ phân giải hơn 1 triệu điểm ảnh trên mỗi đèn pha, Digital Light không chỉ mang tới hệ thống chiếu sáng phía trước lý tướng cho mọi tình huống lái xe, cũng như mở rộng hình ảnh từ hệ thống hỗ trợ lái xe của chúng tôi', Ola Källenius, Thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG, nhóm nghiên cứu và phát triển xe Mercedes-Benz cho biết.

Nguồn : AutoBikes