17-08-2018, 23:49

Porsche Cayman GT4 Clubsport dẫn đầu đoàn đua ADAC Rallye Deutschland

Người hâm mộ tại giải đua ADAC Rallye Deutschland diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19 tháng 08 sẽ được chiêm ngưỡng: Phiên bản thi đấu đặc biệt, Porsche Cayman GT4 Clubsport, dẫn đầu đoàn đua tại vạch xuất phát. 

Porsche Cayman GT4 Clubsport dẫn đầu đoàn đua ADAC Rallye Deutschland

Đối với Porsche, mẫu xe ý tưởng được phát triển dựa trên dòng xe đua GT theo tiêu chuẩn xe đua của FIA là một bài kiểm tra quan trọng trong điều kiện thực tế. Kế hoạch sản xuất phiên bản thương mại cho dòng xe đua địa hình này sẽ được công bố trong thời gian tới.

Người điều khiển xe trong cuộc đua lần này chính là Romain Dumas (người Pháp), người được biết đến như một tay đua toàn năng xuất sắc nhất tại các giải đấu. Trong 12 năm qua, nhà vô địch giải Le Mans cùng với đồng đội của mình đã thi đấu ở các giải đua địa hình trên khắp thế giới. Dumas cũng đã 4 lần phá kỷ lục cuộc đua leo dốc Pikes Peak huyền thoại và hiện giữ vững thành tích. Các tay đua của Porsche như Richard Lietz (Áo) và Timo Bernhard (Đức) cũng là những tay đua rally dày dạn kinh nghiệm và từng tham gia vào chương trình thử nghiệm với mẫu xe đua địa hình ý tưởng Cayman GT4 Clubsport.

Phiên bản Porsche Cayman GT4 Clubsport đã được giới thiệu tại các giải đua Clubsport trên toàn thế giới kể từ năm 2016. Mẫu xe có động cơ 6 xy-lanh phẳng 3,8 lít công suất 385 mã lực. Động cơ đặt giữa dẫn động cầu sau. Mẫu xe được trang bị hộp số tự động ly hợp kép (PDK) của Porsche với lẫy chuyển số đặt trên vô lăng. Khi đua rally, xe sẽ được lắp đặt các tấm bảo vệ che kín gầm xe. Chi tiết làm bằng chất liệu xốp để hấp thụ năng lượng thường được sử dụng cho các xe tham dự giải WRC, cũng được lắp đặt vào các cánh cửa.

Ly Trần

Nguồn : http://topcarvn.com/porsche-tham-gia-giai-dua-dia-hinh-toc-voi-cayman-gt4-clubsport/