17-08-2018, 08:12

Mercedes-Benz Unimog U 5023 được tùy biến thành xe cứu hỏa tuyệt vời

Những chiếc xe chữa cháy đều được biết đến là rất chậm chạp, không hấp dẫn và không có khả năng hoạt động tốt ở các địa hình khó khăn, tuy nhiên chiếc xe chữa cháy Mercedes-Benz Unimog lại có phần khác biệt.

Mercedes-Benz Unimog U 5023 được tùy biến thành xe cứu hỏa tuyệt vời

Unimog là một loạt các xe tải đa năng được sản xuất bởi Daimler và được bán dưới thương hiệu Mercedes-Benz. Và mới đây, một đội cứu hỏa tình nguyện ở thị trấn Kirchzarten (Đức) đã sử dụng một chiếc Unimog U 5023 tùy biến, được tối ưu hóa để chiến đấu với những trận cháy trong Black Forest - khu rừng đen huyền bí nước Đức.

Chiếc xe cứu hóa đặc biệt này có gầm xe cao tới 45cm, và cưỡi trên các bánh và lốp xe off-road siêu lớn. Mercedes-Benz Unimog U 5023 vận hành thông qua hệ dẫn động bốn bánh tiên tiến. 

Phần thiết kế đầu xe và hầu hết trang bị, bố cục khoang lái của xe vẫn tương tự như một chiếc Unimog thông thường, trong khi phần thân xe còn lại đã được sửa đổi để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy. 

Unimog U 5023 có thêm một bể nước lớn chứa được tối đa 4.000 lít nước và 500 lít bọt, xe được trang bị một máy bơm Ziegler mạnh mẽ có thể phun ra 3.000 lít nước mỗi phút. 

Sức mạnh của chiếc xe cứu hỏa đặc biệt này đến từ khối động cơ dầu diesel BlueTec 6 4 xi-lanh cho ra công suất 231 mã lực và 900Nm mô-men xoắn cực đại. Số mô-men xoắn cực này giúp xe có thể chinh phục cả những địa hình khó khăn nhất, khác với những chiếc xe chữa cháy thông thường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn : https://xehay.vn/xe-tai-da-nang-mercedes-benz-unimog-tro-thanh-xe-cuu-hoa-tuyet-nhat-the-gioi.html