17-08-2018, 00:25

Xe dã ngoại 1,5 triệu USD dùng khung gầm của Ford

Nội thất của EarthRoamer XV-HD đẹp hơn rất nhiều ngôi nhà nhưng giá của xe đủ để mua cả ngôi nhà sang trọng. 

Xe dã ngoại 1,5 triệu USD dùng khung gầm của Ford

Earthroamer là cái tên quen thuộc trên thị trường xe dã ngoại với mẫu XV-LTS phát triển trên nền Ford F-550. Lần này, Earthroamer muốn đi xa hơn với chiếc XV-HD lớn hơn, hầm hố hơn và sang trọng hơn. 

Model mới sử dụng khung gầm Ford F-750 trang bị động cơ diesel V8 tăng áp, dung tích 6.7L, cho công suất 330 mã lực và mô-men xoắn 983 Nm. Sức mạnh truyền tới bánh xe thông qua hộp số tự động 6 cấp, hệ dẫn động 4WD giúp xe dễ dàng băng qua địa hình hiểm trở. 

EarthRoamer XV-HD sử dụng lốp dã chiến Michelin XZL 46 inch, hệ thống treo khí nén phía sau dùng giảm xóc và cân bằng thủy lực của Fox. Nếu xe bị mắc kẹt ở đâu đó, hệ thống tời 15 tấn phía trước sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. 

EarthRoamer XV-HD đủ chỗ cho 6 người dã ngoại trong không gian nội thất sang trọng. Xe được sản xuất theo đơn đặt hàng. Người mua có thể thay đổi hoặc tự thiết kế không gian nội thất. 

Các trang thiết bị tiêu chuẩn bao gồm sưởi nền, bồn rửa tay/ máy sấy khô, vòi tắm sen, trang bị bếp đầy đủ và hệ thống âm thanh giải trí Bose. Nhà sản xuất sử dụng các vật liệu cao cấp như gỗ đen, đá nhân tạo và trang thiết bị bằng thép không rỉ. 

Là dòng xe dã ngoại chuyên dụng nên EarthRoamer XV-HD có thể mang theo rất nhiều đồ dùng, chứa được 435 lít nhiên liệu và 946 lít nước. Xe còn có tấm pin mặt trời 2.100 watts trên nóc sạc cho khối pin lithium-ion 20 kWh trong xe. 

Hiện chỉ có ba mẫu EarthRoamer XV-HD đầu tiên được sản xuất dù EarthRoamer nhận được nhiều đơn đặt hàng. Giá mỗi chiếc xe thế này khoảng 1,5 triệu USD.

Gia Nguyễn

Nguồn: Zing