16-08-2018, 16:50

Câu chuyện thú vị đằng sau chiếc Ford Mustang đầu tiên được bán ra

Vừa qua, Ford đã tổ chức kỉ niệm chiếc Mustang thứ 10 triệu xuất xưởng và câu chuyện đằng sau chiếc Ford Mustang đầu tiên được bán ra còn thú vị hơn nhiều. Tom và Gail Wise, chủ sở hữu chiếc Ford Mustang đầu tiên tiết lộ câu chuyện kỳ lạ về chiếc xe của họ và thực tế họ không nhận ra mình đang sở hữu một chiếc xe rất đặc biệt.

Câu chuyện thú vị đằng sau chiếc Ford Mustang đầu tiên được bán ra

 

Sau khi mua chiếc xe vào năm 1964, Gail và gia đình của bà đã lái chiếc xe này 15 năm trước khi ngừng hoạt động. Chiếc xe đã ở trong gara của gia đình bà trong 27 năm tiếp theo và cuối cùng họ đã tranh luận xem có nên tiếp giữ hay bán phế liệu chiếc Mustang này hay không.

 

Tom đã thuyết phục vợ ông rằng họ nên giữ chiếc xe vì ông ấy sẽ dành thời gian để sửa chữa lại và việc này là một trong những lý do dẫn tới nguồn gốc của chiếc xe này.

Khi Tom nghỉ hưu, ông bắt đầu tìm kiếm các bộ phận thay thế cho chiếc xe và tìm thấy một người tự xưng là chủ sở hữu Mustang đầu tiên. Người này cho biết họ đã mua xe của họ vào ngày 16/4/1964 nhưng Tom nghĩ vợ mình đã mua chiếc xe của cô ấy trước 1 ngày.

 

Sau đó, họ đã tìm lại giấy tờ, hồ sơ mua xe và phát hiện ra biên lai gốc xác nhận rằng bà đã mua chiếc Mustang ngày 15/4/1964. Thời điểm này trước 2 ngày khi trước khi Ford Mustang ra mắt tại Hội trợ Thế giới ở New York.

Thời điểm đó, ở đại lý xe chỉ có 2 phiên bản là coupe và mui trần dành để trưng bày. Bà đã may mắn khi nhân viên bán hàng đã bán ngay chiếc mui trần theo yêu cầu của bà ngay trong ngày hôm đó trong khi đại lý chỉ muốn trưng bày xe.

 

Chiếc xe đã di chuyển gần 11 vạn kilomet và được khôi phục hoàn toàn. Gia đình Tom đã quyết định giữ lại mẫu xe này và hiện tại giá trị mẫu xe này khoảng 350 tới 450 nghìn USD. Giá bán này cao hơn rất nhiều so với gần 3.500 USD ở thời điểm khi ông bà Tom mua xe. 

Nguồn : AutoBikes