16-08-2018, 14:18

Honda cho rằng CR-V gặp hiện tượng gỉ sét vẫn an toàn

Thông tin phản hồi từ Honda Việt Nam, hiện tượng gỉ sét trên Honda CR-V không ảnh hưởng đến khả năng vận hành và mẫu xe này có thể vận hành trong điều kiện khắc nghiệt hơn.

Honda cho rằng CR-V gặp hiện tượng gỉ sét vẫn an toàn

Hiện tượng gỉ sét trên Honda CR-V sau một thời gian ngắn sử dụng. Ảnh: diễn đàn Ô tô Sài Gòn

Vài ngày sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dùng phản ánh về hiện tượng gỉ sét ở càng A hệ thống treo bánh sau trên Honda CR-V 2018 sau một thời gian ngắn sử dụng, Honda Việt Nam đã có những phản hồi mới nhất về hiện tượng này.

Phía Honda Việt Nam cho hay, hiện tượng gỉ sét được ghi nhận không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Cụ thể, trong thông tin vừa phát đi, Honda Việt Nam cho biết: “Khi phát triển sản phẩm, chúng tôi đã xác nhận khả năng chống gỉ trên chi tiết của sản phẩm có thể đáp ứng được trong điều kiện khắc nghiệt hơn cả điều kiện sử dụng thông thường.

Mức độ gỉ sét sẽ khác nhau, phụ thuộc vào độ ẩm cũng như hàm lượng muối trong không khí và trong môi trường nước. Nếu hiện tượng gỉ sét xảy ra trên bề mặt của chi tiết này thì cũng không gây ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống treo”.

Trước đó, rất nhiều khách hàng đang sử dụng mẫu xe Honda CR-V 2018 (nhập khẩu từ Thái Lan) cho biết gặp phải hiện tượng gỉ sét ở càng A hệ thống treo bánh sau trên Honda CR-V 2018 chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Cụ thể, theo các hình ảnh được một khách hàng sử dụng Honda CR-V chia sẻ, chiếc Honda CR-V 2018 bản L (nhập khẩu từ Thái Lan) mới lăn bánh được khoảng 2.500km có hiện tượng gỉ sét ở xung quanh gioăng cao su phía dưới gầm xe.

Sau khi hình ảnh này được chia sẻ trên các diễn đàn và mạng xã hội đã thu hút sự chú ý và các bình luận trái chiều được đưa ra. Một số bình luận cho rằng hiện tượng gỉ sét ở các chi tiết này trên ô tô là hoàn toàn bình thường.

Honda CR-V là một mẫu xe được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Kể từ khi chuyển sang nhập khẩu, phiên bản 2018 luôn nhận được một lượng lớn đơn hàng và danh sách chờ nhận xe tại các đại lý thường xuyên bị kéo dài vài tháng.

Phúc Vinh

Nguồn: ICTNews