16-08-2018, 07:44

Apple Car có thể sẽ ra mắt trong 3 đến 5 năm tới

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa đưa ra dự đoán rằng, Apple sẽ gia nhập ngành công nghiệp ô tô và có thể ra mắt Apple Car trong 3 đến 5 năm tới.

Theo Kuo, Apple sẽ ra mắt chiếc ô tô vào khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2025 với nhiều công nghệ mới được tích hợp.

Apple Car có thể sẽ ra mắt trong 3 đến 5 năm tới

 

Xe Apple đã được đồn đại từ khá lâu và biến động qua nhiều năm. Apple rất có thể sẽ tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp ô tô, giống như cách mà 'Táo khuyết' ra mắt iPhone trước đây với ngành công nghiệp smartphone.

Apple Car sẽ được tung ra trong giai đoạn năm 2023 đến 2025 vì nhiều lý do. Trước hết là nhu cầu thay thế tiềm năng rất lớn đang nổi lên trong lĩnh vực ô tô bởi vì nó đang được định nghĩa lại bởi các công nghệ mới. Giống như lĩnh vực điện thoại thông minh cách đây 10 năm.

 

Thứ hai là lợi thế công nghệ hàng đầu của Apple (ví dụ AR) sẽ tái định nghĩa lại xe ô tô và phân biệt Apple Car với các sản phẩm của các đồng nghiệp.

Thứ ba là dịch vụ của Apple sẽ tăng trưởng đáng kể nhờ vào thị trường tài chính xe hơi khổng lồ thông qua Apple Car.

Và thứ tư là Apple có thể tích hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh hiện tại trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng và các đối thủ tiềm năng khác trong ngành.

 

Trước đó, vào năm 2014, Apple đã từng thực hiện dự án Titan nhằm phát triển xe tự hành nhưng nó được cho là đã bị dừng lại.

Ngoài ra, cũng từng có tin Apple sẽ kết hợp với Volkswagen để tích hợp hệ thống xe tự lái vào mẫu xe van T6 Transporter. Theo New York Times, Volkswagen cũng chẳng phải đối tác đầu tiên mà Apple nhắm đến, mà đó là các tên tuổi lớn hơn như BMW hay Mercedes.

Nguồn : AutoBikes