9-08-2018, 16:30

Không ai nhận ra đây là một chiếc Porsche

Porsche 911 'đèn mắt ếch' là một trong những mẫu xe mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, nhưng không bao giờ giống so với mẫu xe đầu tiên cách đây 55 năm. Đó là lý do nếu nhìn chiếc xe này, sẽ không ai nhận ra đây là một chiếc Porsche mà có thể là một chiếc xe Ferrari hoặc Jaguar.

Không ai nhận ra đây là một chiếc Porsche

 

Năm 1965, một người bán Porsche tại California tên là John von Neumann muốn mua một chiếc 911 mui trần. Mẫu xe Porsche 356 bao gồm cả bản Speedster mà ông từng sản xuất đã rất thành công tại đây, nhưng Porsche không có bất kỳ phiên bản mui trần nào cho đến khi mẫu xe này ngừng sản xuất.

 

Porsche 911 Targa với phần mái có thể tháo rời khi đó đã được Von Neumann mua lại. Ông vẫn sử dụng khung của Porsche và nhờ Nuccio Bertone thiết kế lại thân xe. Kết quả, chiếc xe có hình dạng như mẫu Fiat 850 Spider được ra mắt vào năm 1965. Tuy nhiên, nội thất của xe vẫn được giữ nguyên và đó là phần để nhận biết đây là Porsche 911.

 

Sau đó, chiếc xe này được trưng bày tại Geneva Motor Show 1966 tuy nhiên không có nhiều sự chú ý. Thậm chí, chẳng ai đặt hàng một chiếc mui trần như của Von Neumann trong khi ông đã tự bỏ tiền ra để độ lại chiếc xe này. Sau này, xe đã qua tay nhiều nhà sưu tập tư nhân và được nâng cấp lên động cơ 2.0L dạng phẳng từ chiếc 911S và bánh xe lấy từ chiếc 914-6.

 

Hãng đấu giá Gooding & Company cho biết chiếc xe này vẫn đang hoạt động bình thường, nhưng vẫn cần chỉnh lại để có thể ổn định ngoài đường phố. Được biết, giá bán của mẫu xe này sẽ dao động từ 700 nghìn tới 1 triệu USD.

 

Chỉ có duy nhất một chiếc trên thế giới và đây là một phần lịch sử từ thương hiệu 911 của Porsche. Dù là một chiếc xe rất đẹp nhưng chắc chắn ít ai có thể nhận ra đây là Porsche 911.

Nguồn : AutoBikes