5-08-2018, 08:01

Toyota Land Cruiser Prado bản chở hàng giá 834,6 triệu có gì khác?

Là một trong những dòng SUV có hiệu năng offroad tốt nhất trên thị trường hiện tại, Toyota Land Cruiser Prado không chỉ được khách hàng dân dụng trên Thế giới ưa chuộng, mà còn cả một số công ty vận tải thường xuyên phải giao hàng tới những vùng địa hình hiểm trở. Đáp ứng nhu cầu này, Toyota đã tạo ra các phiên bản xe van vận tải từ Prado, và chúng cũng được thường xuyên cập nhật như những model chở người bình thường.

Toyota Land Cruiser Prado bản chở hàng giá 834,6 triệu có gì khác?

Dựa trên phiên bản Prado facelift lần thứ 3, Prado Van cũng sở hữu thiết kế mạnh mẽ tương tự. Tuy nhiên để giảm chi phí sản xuất, phiên bản này đã được Toyota cắt giảm hàng loạt các chi tiết trang trí bóng bẩy ở ngoại thất. Cụ thể hơn, lưới tản nhiệt của chiếc xe được đúc từ nhựa đen thay vì mạ chrome; các gương chiếu hậu không cùng màu với thân xe và bộ mâm đúc được thay bằng mâm thép dập rẻ tiền. Xe được bán với cả 2 phiên bản là 3 cửa và 5 cửa.

Ở bên trong nội thất, Prado bản Van cũng chỉ có các tiện nghi ở mức tối thiểu, trong khi toàn bộ các ghế ngồi phía sau đã bị loại bỏ hoàn toàn để chuyển thành không gian chứa hàng. Khoang sau được ngăn hoàn toàn với khoang trước bằng vách ngăn và cửa lưới có thể đóng mở được, và toàn bộ cửa kính phía sau (trừ cửa đuôi) được dán decal che kín trùng màu với thân. Phần sàn xe cũng đã được phủ thảm chống trượt.

Với phiên bản 3 cửa, tổng thể tích khoang hàng của Land Cruiser Van sẽ là 1574l, trong khi con số này trên phiên bản 5 cửa là 2.216l. Trong khi đó, tải trọng tối đa của chúng lần lượt là 593 và 756kg, tuy nhiên khách hàng còn có thể kéo theo một rơ-mooc nặng tối đa 3 tấn ở phía sau đuôi xe. Về động cơ, chiếc xe được trang bị máy 2.8l 4 xi-lanh thẳng hàng D-4D turbodiesel với công suất chỉ 175 mã lực, nhưng có mô-men xoắn lên tới 448Nm. Động cơ này dẫn sức mạnh tới bánh xe thông qua hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian, có khả năng gài cầu.

Tại Anh Quốc, mức giá của Land Cruiser Van 3 cửa khởi điểm từ 27.546 Bảng (tương đương 834,6 triệu đồng), trong khi bản 5 cửa có giá từ 28.509 Bảng (863,8 triệu đồng).

Nguồn : http://xedoisong.vn/xe-moi/toyota-land-cruiser-prado-ban-cho-hang-gia-8346-trieu-co-gi-khac-26488.html