4-08-2018, 21:12

Audi Việt Nam triệu hồi A5 Sportback và A6 để sửa lỗi

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát lệnh triệu hồi đối với một số xe Audi A5 Sportback sử dụng động cơ TFSI 2.0 và Audi A6 để sửa lỗi.

Audi Việt Nam triệu hồi A5 Sportback và A6 để sửa lỗi

Audi A5 Sportback

Cục Đăng kiểm cho biết, có 20 chiếc Audi A5 Sportback và Audi A6 được sản xuất từ 1/2011 đến 3/2017 nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nước phụ. Tất cả các xe nói trên đều được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam.

Theo khuyến cáo, trên một số xe dòng Audi A5, A6 tại Việt Nam sử dụng động cơ 2.0 TFSI được sản xuất trong thời gian nói trên xảy ra hiện tượng độ ẩm có thể xâm nhập vào những thành phần điện tử trên động cơ gây nên tình trạng quá nóng và hỏng bơm nước phụ.

Cụ thể, các dòng xe nêu trên đang sử dụng chi tiết bơm nước phụ mang nhãn hiệu Buhler, trong quá trình sử dụng với điều kiện thời tiết khác nhau, sản phẩm này không đảm bảo được chất lượng khi có sự tích tụ của bụi bẩn và độ ẩm làm cho vỏ ngoài bị nóng dần lên và xuất hiện rạn nứt.

Trong một vài trường hợp, nước bên trong bơm nước phụ rò rỉ qua khe nứt kết hợp với bụi bẩn từ bên ngoài gây nên chập điện tại đầu nối điện của bơm nước phụ dẫn đến cháy xe.

Cuộc triệu hồi bắt đầu từ 25/7/2018 – 15/7/2019.

Phúc Vinh

Nguồn: ICTNews

Cùng chuyên mục