29-07-2018, 15:07

Cận cảnh bộ sưu tập 114 chiếc Volkwagen Golf trong gần 50 năm

Bộ sưu tập trong gần 50 năm với hơn 100 chiếc xe Volkswagen Golf và vài chục chiếc xe dựa trên mẫu xe này.

Trong số 30 triệu xe Volkswagen Golf được bán ra từ những năm 1970, 114 chiếc trong số đó được sở hữu bởi 1 người đàn ông. Chiếc xe bán chạy nhất của Volkswagen không chỉ là một chiếc xe đối với Josef Juza, một người thợ dọn ống khói tới từ Áo.

Cận cảnh bộ sưu tập 114 chiếc Volkwagen Golf trong gần 50 năm

Bộ sưu tập bao gồm 114 chiếc Volkwagen Golf trong gần 50 năm

Josef sở hữu tới 144 chiếc VW Golf, từ những chiếc hiếm có như một chiếc Golf cửa trượt cho tới những rất đặc biệt mà chắc chắn nhiều người chưa từng biết đến. Với bộ sưu tập ô tô khổng lồ này, Juza là một fan hâm mộ đích thực của Volkswagen Golf ngay từ lần đầu tiên anh ngồi trên mẫu xe này.

Tất cả những mẫu xe Volkswagen đều có lịch sử của riêng mình

Khi lần đầu tiên tôi ngồi trong một chiếc Volkswagen Golf, tôi có cảm giác chiếc xe này được chế tạo dành riêng cho tôi. Vị trí chỗ ngồi, lái xe dễ dàng và khả năng sử dụng hàng ngày, đó là tất cả những gì khiến tôi thích mẫu xe này”. Josef chia sẻ.

Một chiếc Volkswagen Golf phiên bản mui trần

Josef bắt đầu bộ sưu tập của mình như một phần công việc của mình khi ông lái chiếc Golf thế hệ thứ 2. Bộ sưu tập bắt đầu tăng dần, ông sở hữu càng nhiều dòng xe Golf hơn, từ một chiếc Cabrio cho mùa hè tới một chiếc GTI với trải nghiệm thể thao hơn hay một chiếc Golf Country cho mùa đông. Sự thật là ông ấy có đủ tất cả những mẫu xe Golf dành cho mọi trường hợp.

Một chiếc Golf phiên bản xe điện chạy pin

Tuy nhiên, điều khiến bộ sưu tập này trở nên đặc biệt là mẫu Golf đời đầu được gắn cánh gió đuôi dài mà anh ta lấy từ một chiếc xe khác từ giữa thập niên 90. Hiện tại, bộ sưu tập của Josef được đặt tại một nhà kho ngoại ô Vienna, Áo. Trong thời kỳ hiện đại, Josef lấp đầy bộ sưu tập của mình bằng cách mua trực tuyến qua mạng.

Volkswage Pickups, mẫu xe dùng trong sân bay

'Tôi chỉ cần lên internet tìm kiếm và sẽ sớm tìm thấy một chiếc xe tuyệt vời với chi phí thấp, tuy nhiên, vận chuyển thường đắt hơn so giá trị thực của chiếc xe”. Ông nói thêm.

Chiếc lâu đời nhất trong bộ sưu tập của Josef là chiếc Golf tiền sản xuất 1974 với trang bị cửa trượt phía trước. Ông cũng sở hữu 2 chiếc Golf chạy điện với tên gọi CitySTROMer I và II, sử dụng pin điện phân dạng gel.

Chiếc xe Volkswagen Golf phiên bản cửa trượt

Ngoài ra, chiếc xe hiếm nhất là chiếc Golf Pack là một trong 71 chiếc Golf G60 phiên bản giới hạn được sản xuất bởi Volkswagen Motorsport. Chiếc xe này có công suất 207 mã lực từ động cơ 4 xi lanh tăng áp. Ông cũng sở hữu một chiếc Rallye Golf 1989 công suất 181 mã lực.

Xe cắm trại của Volkswagen

Ngoài bộ sưu tập xe Volkswagen Golf, ông còn sở hữu một số mẫu xe cắm trại dựa trên mẫu Golf và 2 chiếc xe thang Volkswagen Pickups từng được sân bay Bremen sử dụng. Thú vị nhất là một chiếc Golf GTI thế hệ đầu tiên được độ lại dành riêng cho một hoàng tử Trung Đông. Xe được ốp gỗ, ốp da và một trang bị xa xỉ của những năm 80: một chiếc điện thoại. 

Một chiếc xe Volkswagen Golf không cửa, mui trần

Josef cho biết việc chăm sóc 144 chiếc xe Volkswagen không phải là điều dễ dàng. Ông đang lên kế hoạch mở bộ sưu tập của mình cho công chúng thăm quan như một bảo tàng về mẫu xe Golf. Khi được hỏi 5 chiếc xe ông thích nhất, ông nói rằng ông sẽ chọn tất cả.

Nguồn: Cartimes

Cùng chuyên mục