22-05-2018, 10:15

Jaguar XK 2021 sẽ chỉ là một phiên bản bốn chỗ của F-Type?

Với sự thành công của F-Type, Jaguar đang muốn mở rộng danh mục xe thể thao của mình bằng cách bổ sung mẫu XK mới trong tương lai gần.

Jaguar XK 2021 sẽ chỉ là một phiên bản bốn chỗ của F-Type?

Theo trang Autocar, Jaguar sẽ để XK tham gia với F-Type trong dòng sản phẩm hiện tại như một lựa chọn thực tế hơn khi XK mới có không gian cho hai hành khách ở phía sau.

Nhiều nguồn tin thân cận với hãng xe thể thao Anh Quốc đã tiết lộ rằng, sự xuất hiện của một chiếc XK kế nhiệm là hoàn toàn có thật, Jaguar đang tập trung phát triển nó, tuy nhiên XK tiếp theo sẽ không đến thị trường trước năm 2021. 

Trên thực tế, trước khi XK bị khai tử vào năm 2014, Jaguar đã giới thiệu tới công chúng một chiếc concept mang thiết kế mô phỏng cho XK thế hệ thứ ba đầy tiềm năng. Tuy nhiên, cuối cùng, Jaguar đã quyết định ngừng sản xuất XK để tập trung hoàn toàn vào những mẫu xe khác có khả năng mang lại nhiều lợi nhuận hơn. 

Do đó, việc một lần nữa hồi sinh XK cũng khiến khá nhiều người ngóng đợi. Tại thời điểm này, nếu Jaguar thực sự bật đèn xanh cho XK mới, nó sẽ được phát triển dựa trên F-Type thế hệ tiếp theo - chiếc coupe thể thao có thể được ra mắt vào đầu năm tới. 

Jaguar F-Type hiện tại đang được xây dựng trên các nền tảng được cập nhật của XK cũ, và như vậy, XK tiếp theo sẽ được hưởng lợi từ phần cứng nâng cấp này.

Thiết lập mà các kỹ sư của Jaguar đang nghiên cứu và phát triển cũng có thể được sửa đổi để hỗ trợ cho việc tạo ra cấu hình 2+2 mới cho XK 2021, cung cấp cho xe nhiều không gian hơn, nó thậm chí có thể chỉ thua XKR Final Fifty Edition về độ rộng rãi trong khoang cabin. 

Về truyền động, cả hai mẫu xe kế nhiệm của F-Type và XK sẽ đều sử dụng các động cơ Ingenium 4 hoặc 6 xi-lanh của JLR, ngoài ra, các bản SVR hiệu suất có thể cũng sẽ chia sẻ chung cỗ máy siêu nạp V8 5.0 lít mạnh mẽ. 

Hiện tại, chưa rõ nền tảng cập nhật trên F-Type và XK liệu có khả năng để lắp đặt một hệ truyền động plug-in hybrid, nhưng chắc chắn dù sớm hay muộn, Jaguar cũng sẽ cung cấp cho các mẫu xe thể thao của mình các phiên bản động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn : https://xehay.vn/jaguar-xk-2021-se-chi-la-mot-phien-ban-bon-cho-cua-f-type.html
Cùng chuyên mục