5-05-2018, 11:55

Lotus đang mở rộng phạm vi của Exige với mẫu Sport 410

Lotus đang mở rộng phạm vi của Exige với mẫu Sport 410, đây chính là phiên bản thuần hơn của siêu xe mạnh mẽ Exige Cup 430.

Lotus đang mở rộng phạm vi của Exige với mẫu Sport 410

Nằm trên phân khúc của Exige Sport 350, Lotus Exige Sport 410 nhận được nhiều nâng cấp từ Cup 430, bao gồm động cơ, hệ thống treo và tính khí động học. Exige Sport 410 sử dụng động cơ siêu nạp V6 3,5 lít của Cup 430 - đã được hiệu chỉnh để chỉ cho ra 410 mã lực và 420Nm mô-men xoắn cực đại. 

Tương tự như Cup 430, Sport 410 mới cũng nhận được bộ ly hợp lớn hơn và bộ làm mát bằng dầu, hộp số sàn 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn của xe. Thiết lập truyền động của Sport 410 giúp xe có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong chỉ 3,3 giây trước khi cán tới tốc độ tối đa 290 km/h như Cup 430 - trong cấu hình coupe. 

Cup 430 tiếp tục chia sẻ khung gầm và hệ thống treo, hệ thống giảm xóc của mình cho đàn em Sport 410. Bộ giảm chấn Nitron có thể điều chỉnh ba chiều cũng được tinh chỉnh lại để phù hợp hơn với đường phố thông thường và để đáp ứng nhu cầu khí động học cải tiến của xe. 

Xe được trang bị tiêu chuẩn các thanh chống lật trước và sau thuộc hiệu Eibach, bộ lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 bọc quanh các bánh xe trọng lượng siêu nhẹ được sơn trong màu đen hoặc bạc.

Về bộ hãm xe, Lotus Exige Sport 410 nhận được sự hỗ trợ từ các kẹp phanh 4 piston AP Racing và các đĩa phanh J-hook hai mảnh. 

Để tối ưu trọng lượng của xe, Lotus cũng đã bổ sung cho xe hệ thống xả làm hoàn toàn từ vật liệu Titanium, giúp giảm bớt 10kg so với đơn vị cũ. Lotus Exige Sport 410 nặng tổng cộng 1.054 kg. 

Bên cạnh đó, Lotus cũng cung cấp cho chiếc xe thể thao một loạt các thành phần sử dụng sợi carbon bao gồm các bọc ngưỡng cửa, mái xe, hộp la bàn và các ván lề. 

Mặc dù Sport 410 là một chiếc xe đường phố hợp pháp, Lotus vẫn cung cấp cho xe nhiều tùy chọn lấy cảm hứng từ xe đua như kiểm soát bình chữa cháy, công tắc cắt điện, loại bỏ túi khí, vô lăng cũng không còn túi khí và bổ sung bộ an toàn 4 điểm.

Chưa hết, các chủ sở hữu của Lotus Exige Sport 410 cũng có thể đặt mua thêm lồng cuộn chống lật đạt chuẩn FIA tại đại lý. Sport 410 cung cấp tổng cộng 150 kg lực ép. 

Đối với nội thất, khoang cabin của Sport 410 mới cũng khá đơn giản, với tay lái bọc Alcantara, ghế thể thao sợi carbon của Lotus - được hoàn thiện trong vật liệu Alcantara và da hoặc bọc da hoàn toàn kết hợp cùng các đường chỉ khâu tương phản. 

Khách hàng có thể mua gói nâng cấp Interior Color Package để bổ sung cho xế cưng nhiều màu sắc tương phản thú vị hơn ở bên trong, trên một số bộ phận như viền điều hòa nhiệt độ, các đường viền cửa sổ đóng / mở điện và bộ hộp số. Các tùy chọn đáng chú ý khác của Sport 410 gồm có điều hòa không khí và kết nối iPod và Bluetooth. 

Mặc dù vay mượn rất nhiều yếu tố từ đàn anh Cup 430, Sport 410 vẫn có nhiều nét riêng biệt, ví dụ như thiết kế mặt tiền với tấm lưới tản nhiệt rộng hơn và nhiều chi tiết ngoại thất được sửa đổi để gia tăng tính khí động học. Sport 410 mới sẽ không được bán tại thị trường Hoa Kỳ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn : https://xehay.vn/lotus-gioi-thieu-exige-sport-410-phien-ban-thuan-hon-cua-exige-cup-430.html