30-04-2018, 20:08

Dongfeng eπ concept lộ diện ngay trước thềm Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2018

Sở hữu kiểu dáng vô cùng bắt mắt, Dongfeng eπ concept đã được công bố ngay trước khi Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2018 diễn ra.

Dongfeng eπ concept lộ diện ngay trước thềm Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2018

eπ là một cái tên kỳ lạ, trong đó e là viết tắt của điện (electricity) vì eπ là một chiếc xe plug-in hybrid, và π là chữ cái Pi trong tiếng Hy Lạp. Pi khá phổ biến ở Trung Quốc ngày nay, hãng sản xuất Yudo Auto cũng sử dụng nó để đặt tên cho những chiếc crossover điện của họ. 

Với các đường thân xe đẹp mắt, kiểu dáng coupe điển hình, nắp ca-pô dài và thân xe ngắn, Dongfeng eπ concept trông giống như một chiếc concept của Infiniti được giới thiệu gần đây. 

Thực tế, đây không phải một sự trùng hợp ngẫu nhiên, bởi vì Dongfeng đã xây dựng nhiều mẫu xe Infiniti cho thị trường Trung Quốc, Dongfeng là đối tác lớn của Infiniti. Với eπ concept, Dongfeng muốn công bố hệ thống thông minh nhân tạo Windlink 3.0 mới và hệ điều hành Du’er. 

Cả hai hệ thống này đều đã được đồng phát triển cùng với Baidu, Dongfeng sẽ tung ra một phiên bản đầu tiên vào năm nay, một phiên bản cập nhật vào năm 2019 và phiên bản đầy đủ vào năm 2020. 

Hiện tại, các chức năng của hệ thống này vẫn còn một chút bí ẩn nhưng chắc chắn nó sẽ bao gồm khả năng lái xe tự động và tất cả các kết nối. Hãng xe Trung Quốc cũng nói rằng các hệ thống này còn bao gồm một màn hình cảm ứng điện dung mới, được hỗ trợ bởi bộ xử lý bốn lõi, bộ nhớ 4GB và lưu trữ 32GB. 

Dongfeng không chia sẻ nhiều điều về eπ concept, ngoại trừ việc tiết lộ rằng chiếc xe có thể lái trong phạm vi 500km ở chế độ EV và 1.000km khi ở chế độ PHEV, eπ có bốn chỗ ngồi và màn hình siêu rộng. 

Ngoài ra, có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội được nhìn thấy một chiếc eπ thương mại trên đường phố, nhưng hy vọng rằng Dongfeng sẽ sử dụng một vài yếu tố thiết kế từ eπ cho những chiếc SUV và crossover tương lai của hãng. 

 
 
 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: carnewschina

Nguồn : http://xehay.vn/dongfeng-gioi-thieu-mau-coupe-concept-hoan-toan-moi-voi-kieu-dang-cuon-hut.html