14-04-2018, 21:19

Bắt gặp nguyên mẫu thử nghiệm Macan 2019 và 718 Boxster Spyder 2019

Các dòng sản phẩm chủ chốt trong danh mục của Porsche như 911, Cayenne và Panamera đều đã nhận được các bản cập nhật đầy đủ. Và bây giờ đã đến lúc Porsche làm điều tương tự với các mẫu xe còn lại.

Mới đây, các tay săn ảnh đã may mắn bắt gặp được một cặp nguyên mẫu thử nghiệm nhà Porsche trên đường phố, đó là chiếc Macan 2019 và 718 Boxster Spyder 2019. 

Trước hết, nói về Porsche 718 Boxster Spyder sắp tới, chiếc xe thể thao có động cơ đặt giữa đã được xác nhận rằng sẽ tiếp tục duy trì động cơ hút khí tự nhiên 6 xi-lanh phẳng truyền thống tương tự như 718 Cayman GT4. Bên cạnh đó, các tin đồn về phiên bản hạ bớt hiệu suất của các động cơ 4.0 lít từ 911 GT3 thế hệ 991.2 vẫn chưa được xác thực.

Đối với Macan 2019, trong đoạn clip quay lại được, có vẻ như chiếc xe thử nghiệm đang chạy theo sau một chiếc Panamera Sport Turismo. Được biết, việc cải tiến giữa chu kỳ của chiếc crossover cỡ nhỏ nhà Porsche sẽ không thể hoàn thành sớm. Có ít nhất hai lý do để giải thích điều này. 

Thứ nhất, đó là về nền tảng của Macan. Như chúng ta đã biết, mẫu Cayenne hiện tại của Porsche đang sử dụng nền tảng từ Q5 thế hệ đầu tiên, trong khi Audi đã giới thiệu thế hệ thứ hai của Q5 cách đây khá lâu.

Tương tự như vậy, Macan chưa thể có được một nền tảng mới ngay lập tức, chắc chắn các kỹ sư Porsche vẫn sẽ phải làm việc trên nền tảng cũ trong một thời gian nữa. Dù sao, hiện tại, Macan vẫn là một trong những chiếc crossover tốt nhất trên thị trường. 

Lý do thứ hai, nghe có vẻ không hợp lý nhưng việc chậm trễ của quá trình cải tiến giữa chu kỳ liên quan đến biến thể cao cấp nhất của Macan - Turbo. Cụ thể, gói Performance Package chỉ giúp chiếc crossover mạnh lên 440 mã lực, trong khi phân khúc này chứa rất nhiều đối thủ có sản lượng công suất trên 500 mã lực.

Có thể kể đến một số cái tên như Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio 510 mã lực, Mercedes-AMG GLC63 và GLC63 Coupe trong biến thể S cũng sẽ có được 510 mã lực, Jaguar F-Pace SVR 550 mã lực và thậm chí là BMW X3 M và X4 M với gần 450 mã lực. 

Về diện mạo của Macan, phiên bản facelift sẽ nhận được một số tinh chỉnh nhỏ, bao gồm các đèn pha và đèn hậu sửa đổi, trong đó các cụm đèn hậu được kết nối với nhau qua dải đèn LED trải toàn bộ chiều ngang đuôi xe.

Đối với nội thất, tất nhiên khoang cabin của Porsche Macan 2019 cũng được làm mới, chiếc xe sẽ sở hữu một màn hình hiển thị thông tin giải trí lớn hơn, các cửa điều hòa trung tâm được di chuyển xuống vị trí thấp nhất của bảng táp-lô.

Dự kiến, cả hai chiếc xe Porsche Macan facelift và 718 Boxster Spyder 2019 đều sẽ được trình làng thế giới trong năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution

Nguồn : https://xehay.vn/bat-gap-porsche-macan-cai-tien-va-porsche-718-boxster-spyder-2019-tren-autobahn.html