13-04-2018, 12:20

Tesla sẽ sản xuất hàng loạt Model Y vào tháng 11 năm 2019

Như đã biết, dòng sản phẩm của Tesla đã được mở rộng với một mẫu xe mới, đó là Model Y, một chiếc SUV điện nhỏ gọn được xây dựng dựa trên Model 3.

Theo một báo cáo từ Reuters, 'ông hoàng xe điện' Tesla của Elon Musk đang lên kế hoạch sản xuất hàng loạt cho Tesla Model Y tại thị trường Mỹ vào tháng 11/2019, chiếc SUV điện này sẽ đến Trung Quốc vào hai năm sau đó (2021).

Theo lộ trình này, những chiếc Tesla Model Y sẽ được ra mắt dưới hình thức là mẫu xe năm 2020. Hiện tại, các thông tin về chiếc xe điện mới, như các chi tiết thông số kỹ thuật, các tính năng và thiết kế, vẫn chưa được tiết lộ.

Model 3 là yếu tố duy nhất để chúng ta có thể mường tượng và dự đoán về Model Y. Nhiều chuyên gia cho rằng bố cục hệ truyền động của Model 3 sẽ được sử dụng cho chiếc SUV điện nhỏ gọn đầu tiên của Tesla.

Tại Hoa Kỳ, Tesla Model 3 được bán dưới hai biến thể Range Range (350 km) hoặc Long Range (500 km), cả hai đều sở hữu một động cơ điện gắn ở trục sau, ngoài ra, phiên bản hệ thống lái bốn bánh toàn thời gian động cơ điện kép sẽ đến vào năm 2018. 

Báo cáo của Reuters cũng chỉ ra rằng Tesla đang chấp nhận các dự thầu sơ bộ đối với các hợp đồng nhà cung cấp trên Model Y, mặc dù chi tiết về chương trình này - đã được cho các nhà cung cấp - hiện vẫn còn giới hạn với việc không có khung thời gian sản xuất thích hợp. Sự chắc chắn duy nhất là Model Y sẽ được xây dựng tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California.

Tesla Model Y hoàn toàn mới sẽ là chỉ là một trong những 'cú hit' của Tesla đem tới thị trường. Thực tế, năm 2019 được coi là năm then chốt đối với Tesla khi hãng bắt đầu sản xuất xe Model Y và cả xe tải Semi. Ngay sau đó, chiếc Roadster thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020.

Dù đang có doanh thu vô cùng ấn tượng nhưng Tesla không thể phủ nhận việc Model 3 xuất hiện với các sản lượng đầu ra không cao như dự kiến ban đầu (khiến không ít người thất vọng), vì vậy Tesla đang nỗ lực để thực hiện lời hứa cũ trên Model Y, điều này đồng nghĩa với việc Tesla cần nhiều chi phí hơn cho chiếc xe điện mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Nguồn : https://xehay.vn/tesla-model-y-se-di-vao-san-xuat-tu-thang-11-nam-2019.html
Cùng chuyên mục