2-03-2018, 15:46

Cuộc chiến cân sức của Volvo V60 và Mercedes-Benz C-Class Wagon mới

Cụ thể, những cái tên ở châu Âu đang cạnh tranh trực tiếp với Volvo V60 bao gồm A4 Avant của Audi đã có mặt trên thị trường từ năm ngoái, chiếc 3-Series Touring của BMW sẽ sớm được thay thế bằng một phiên bản cập nhật và C-Class Wagon (hay Estate) cập nhật mới đây của Mercedes.
Cuộc chiến cân sức của Volvo V60 và Mercedes-Benz C-Class Wagon mới
Tại Hoa Kỳ, dòng Estate cỡ trung sang trọng hiện tại chỉ bao gồm BMW 3-Series Touring mới nhất và phiên bản Allroad của Audi A4. Về mặt kỹ thuật, chiếc Regal Wagon của Buick cũng là một đối thủ tiềm năng của V60 ở Hoa Kỳ.
Để làm rõ các tính năng của V60, tờ Carscoops đã tiến hành so sánh Volvo V60 với chiếc Estate Đức vừa được công bố gần đây, đó là C-Class Wagon facelift. Cả hai đều sẽ có buổi trình làng thế giới tại Triển lãm Geneva 2018 khai mạc vào ngày 6/3 tới.
Và chắc chắn V60 sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn vì nó là một mẫu xe hoàn toàn mới, trong khi C-Class Wagon chỉ là một phiên bản cập nhật của thế hệ hiện tại.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là C-Class Estate mới sẽ bị lu mờ trước V60, chiếc wagon sang trọng đến từ Đức vẫn sẽ mang lại ấn tượng mạnh nhờ được chia sẻ công nghệ từ S-Class cũng như bổ sung các động cơ dầu diesel, xăng và plug-in hybrid mới. Mercedes sẽ tiết lộ đầy đủ thông tin về C-Class tại sự kiện ra mắt.
Về kích thước, Volvo V60 nhỉnh hơn C-Class Wagon sẽ cung cấp cho người lái và hành khách một không gian nội thất lớn hơn, nhờ chiều dài 4.761 mm (chiều dài tổng thể của C-Class Wagon là 4.702 mm). Khoang hành lý tiêu chuẩn của V60 là 529 lít trong khi chiếc xe của Mercedes chỉ đạt được 490 lít.
Về kiểu dáng, cả hai chiếc xe đều được đánh giá là những mẫu xe thời trang nhất, phong cách nhất trong phân khúc. Trong khi Volvo V60 được đặc trưng với hình dạng cơ bắp và vuông vắn, Mercedes C-Classs Estate lại sở hữu các bề mặt tròn trịa và đầy đặn hơn.
Về nội thất, hai đối thủ đến từ hai quốc gia khác nhau đều tự hào với khoang cabin sang trọng, chất lượng tuyệt vời và mang lại cảm giác đắt tiền đúng mực. Cả hai đều có các tính năng công nghệ cao như cụm đồng hồ đo kỹ thuật số, màn hình giải trí cảm ứng cỡ lớn và các trang thiết bị tiện nghi khác.
Với sự đồng đều về mọi mặt, việc tìm ra kẻ chiến thắng giữa Volvo V60 và Mercedes-Benz C-Class Estate thực sự khó khăn, điều này chỉ có thể được định đoạt ở mỗi con mắt và cảm nhận của từng khách hàng theo những ý kiến chủ quan cá nhân.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Nguồn: Carscoops
Nguồn : https://xehay.vn/cuoc-chien-can-suc-cua-volvo-v60-va-mercedes-benz-c-class-wagon-moi.html
Cùng chuyên mục