26-12-2017, 11:22

Giải thi kĩ năng lái xe địa hình King of Pickup 2017 đã chính thức khép lại

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi ở làng VH các dân tộc Việt Nam, giải thi kĩ năng lái xe địa hình King of Pickup 2017 đã chính thức khép lại. Năm nay giải đã có nhiều thay đổi, ở số lượng đội chơi cho tới nội dung các bài thi.

Giải thi kĩ năng lái xe địa hình King of Pickup 2017 đã chính thức khép lại

Các tình huống, khó khăn mà Ban tổ chức đặt ra khá sát với thực tế. Từ những tình huống đơn giản như thử kĩ năng tháo lốp dự phòng, đi lùi trên đường cho đến những bài thi phức tạp như cứu hộ xe khác qua một con dốc cao khoảng 35 độ.

Chiếc xe bán tải cũ kỹ bỗng chốc trở thành chường ngại vật 'khó nhằn' ở hạng Cơ bản.

Một điều đặc biệt là hai câu lạc bộ lần đầu tham dự giải là Ford Ranger Club và Triton Club với tiêu chí giao lưu, học hỏi từ các câu lạc bộ bạn đã giành được những thành tích cao. Triton Club đóng góp 4 đội nhưng đã có 2 đội giành giải, trong đó TVC 1 xuất sắc giành giải Nhất hạng Nguyên bản.

Vị trí thứ ba hạng Cơ bản được xem là thành tích hết sức thành công đối với một đội lần đầu tham dự như VFRC 3.

Hạng Nâng cấp luôn là mối quan tâm hàng đầu ở bất cứ sự kiện off-road nào. Bởi lẽ đây là phân hạng hội tụ hàng loạt những chiếc xe hầm hố, đầy đủ trang bị, phụ kiện 'khủng'. Hơn nữa, nó còn là cuộc ganh đua của những gương mặt có tên tuổi trong cộng đồng off-road.

Chung cuộc, tay lái Nguyễn Anh Tú (biệt danh Tú 'voi') đội thi PAC Redline Racing Team 2 đã xuất sắc vượt qua 11 đội còn lại dành vị trí Quán quân. Nói về người em vóc dáng nhỏ bé nhưng đong đầy niềm đam mê này, ông Nguyễn Ngọc chủ tịch PVC bộc bạch: 'Thành công của mỗi cá nhân là nỗ lực của cả một tập thể, Anh Tú khi mới vào câu lạc bộ còn là một thành viên chưa biết gì về off-road, độ xe hay các kĩ năng lái xe qua địa hình khó. Trải qua nhiều chuyến đi, học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh đi trước dần dà kinh nghiệm lái của Tú cũng như những kiến thức về off-road hay độ xe ngày một dày thêm. Qua một số cuộc thi ở PVC, VOC hoặc các cuộc thi off-road do các câu lạc bộ khác tổ chức, Anh Tú dần leo lên nấc thang thành công, khẳng định tên tuổi của mình trong cộng đồng off-road cũng như ở PVC'.

Đây là lần thứ 2, Tú 'voi' vinh dự được đứng trên bục nhận giải.

'Đến nay, kĩ thuật của Tú khá tốt trong chuyên môn về off-road và đó là điều rất tốt, bài học đối với các thành viên trẻ mới gia nhập 'đại gia đình' PVC', ông Nguyễn Ngọc chia sẻ.

Mạnh Quân

Theo VnMedia

Theo : Otofun News

Cùng chuyên mục