23-12-2017, 10:09

330.000 xe Audi A4, A5, A5 Cabriolet có nguy cơ chập cháy

Người phát ngôn của hãng xe sang Đức cho biết, nguyên nhân có thể do hệ thống điện. Mùi lửa đốt trong chiếc xe mà một số khách hàng ngửi thấy và đã thông báo cho Hãng có thể do những bất ổn liên quan đến các kết nối điện của hệ thống sưởi phụ và có tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn.
 Mẫu Audi A5 Cabriolet cũng nằm trong diện triệu hồi

Điều may mắn là các cơ quan chức năng cũng như hãng xe Audi chưa ghi nhận bất cứ thiệt hại nào về người, cũng như về tài sản liên quan đến nguy cơ nói trên.

Hồi tháng 5 vừa qua, Hãng xe Đức cũng đã triệu hồi 448 xe, trong đó có 47 chiếc Audi Q5 (thời gian sản xuất từ tháng 5/2010 đến tháng 8/2016) và 401 chiếc Audi A5 và Audi A6 sử dụng động cơ 2.0 TFSI (thời gian sản xuất từ năm 2011 đến năm 2016) do lỗi cửa sổ trời và hệ thống bơm nước làm mát bị nghẹt.

Theo đó, khi gặp trời mưa, trần xe có thể bị thấm nước ở khu vực cửa sổ trời và sẽ khiến cho một số chức năng cửa sổ trời không hoạt động chính xác. Sau một thời gian, khi trần xe bị ẩm ướt, các chi tiết bên trong cũng như miếng đệm cạnh túi khí trần sẽ bị thấm ướt. Điều này có thể khiến cho bình hơi túi khí bị ăn mòn, gỉ sét và có khả năng làm túi khí hoạt động không đúng thời điểm.

Trong khi đó, trên một số dòng xe Audi A4, A5, A6 và Q5, do tác động một vài yếu tố môi trường bên ngoài theo thời gian, bơm nước làm mát phụ có thể bị nghẹt và khi đó máy bơm nước phụ bị nóng do quá tải, dẫn tới việc nước làm mát của xe bị nóng lên.

Hồng Đăng 

Cùng chuyên mục