22-12-2017, 12:40

Maserati tạm ngừng sản xuất 5 dòng sản phẩm

Cụ thể, bộ đôi Ghibli, Quattroporte và mẫu SUV Levante sẽ bị ngừng sản xuất từ nay đến ngày 15/1/2018, bộ đôi GranTurismo và Grancabrio bị dừng sản xuất từ nay đến ngày 8/1/2018.

“Doanh số bán ra đang sụt giảm, nên việc đầu tư cho các mẫu mới buộc phải hoãn lại”, đại diện hãng xe Ý cho biết. 

Mới nhất là cuối tháng 10 và tháng 11, Maserati cũng đã phải tạm dừng sản xuất mẫu Levante với lý do quy định về nhập khẩu mới tại Trung Quốc ảnh hưởng xấu đến nhu cầu của dòng xe SUV và việc tạm dừng sản xuất giúp Hãng bắt kịp hơn với dung lượng của thị trường.

Với bối cảnh trên, những đồn đoán về một mẫu SUV cỡ nhỏ phát triển dựa trên chiếc Alfa Romeo có lẽ cũng chỉ là tin đồn, bởi ưu tiên trước mắt của hãng xe Ý được dành cho phiên bản hiệu năng cao GTS của chiếc Levante. Dự kiến, mẫu xe này được trang bị phiên bản phái sinh của động cơ V8 3,8 lít do Ferrari phát triển, cho công suất 570 mã lực.

Dù gặp bất ổn về doanh số, nhưng Trung Quốc vẫn là thị trường ô tô lớn nhất của Maserati. Năm 2016, đã có 42.100 chiếc xe gắn logo cây đinh ba được giao tới tay khách hàng, góp công lớn vào mức tăng trưởng 91% về doanh số cho thương hiệu xe Ý tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Hải Anh (Theo AutomotiveNews)

Cùng chuyên mục