18-12-2017, 08:23

Chiêm ngưỡng "hàng cổ" Peugeot 203 Convertible tại Car Passion Festival

Peugeot là một cái tên đại diện cho hãng xe Pháp trong thập niên 30 của thế kỷ trước. Và cái tên Peugeot 203 tại Việt Nam là chiếc ôtô hoàn toàn mới đầu tiên của hãng xe Pháp kể từ sau Chiến tranh Thế giới lần II.

Chiếc xe ra mắt lần đầu vào năm 1947 tại triển lãm Paris, nhưng phải một năm sau mới được sản xuất do tính thực tế và giá cả của xe khiến phản hồi của khách hàng không tốt. Mãi đến đầu năm 1949, những chiếc 203 đầu tiên mới tới tay khách hàng.

Tại Việt Nam, chúng ta không dễ dàng bắt gặp Peugeot 203 trên đường phố. Chiếc xe hiếm hoi tại Việt Nam được chủ xe giữ gìn rất cẩn thận. Các chi tiết, lớp sơn hai màu tương phản đỏ-đen vẫn còn rất mới. 

Thân xe lấy cảm hứng từ chiếc Chevrolet Fleetline Fastback. Cửa xe là dạng mở ngược. 

 Logo sư tử ở đầu xe

Bên cạnh phiên bản mui trần (convertible), chiếc xe còn có bản sedan, coupe và hatchback. Tuy nhiên bản coupe của xe không đạt được nhiều thành công.

Nội thất kết hợp màu kem và màu đỏ. Đồng hồ tốc độ dạng cơ nằm phía sau vô lăng bản to. 

Xe trang bị động cơ 4 xi-lanh 1290 cc nổi tiếng với các xi-lanh hình bán cầu. Khi mới ra mắt, phiên bản đầu tiên của xe có công suất 44 mã lực. Tốc độ tối đa của xe là 120 km/h, tăng tốc từ 0-60 km/h trong 20 giây. 

Xe được trang bị hộp số sàn 4 cấp, truyền động cầu sau.

Thanh Tuấn (Tuoitrethudo)  

Cùng chuyên mục