14-12-2017, 10:46

"Tân binh" Hyundai Kona đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ANCAP

Cụ thể ở những bài kiểm tra va chạm trực diện, Kona đạt số điểm 14.07/16, với khoang ca-bin được bảo vệ tối đa trước những va chạm và giữ nguyên hình dạng. Báo cáo cũng cho biết bàn đạp phanh/ga cũng như vô lăng được kiểm soát tốt độ dịch chuyển khi có va chạm. 

"Tân binh" Hyundai Kona đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ANCAP

Tiếp theo là những kiểm tra va chạm từ bên hông, Hyundai Kona đạt số điểm tuyệt đối 16/16 đặc biệt là số điểm hoàn hảo 2/2 khi va chạm bằng một vật nhọn từ bên hông. Khả năng bảo vệ chấn thương cổ ở mức Tốt (Good), trong khi mức độ an toàn dành cho người đi bộ khi có va chạm ở mức chấp nhận được (Acceptable). 

Tất cả những số điểm trên, cộng với chức năng nhắc cài dây an toàn tất cả các ghế đặt 3/3 giúp tổng điểm của Hyundai Kona đạt 35.07 trên 37 điểm và đủ tiêu chuẩn đạt chứng nhận an toàn 5 sao ANCAP. 

Đối với thị trường New ZeaLand, Hyundai Kona được trang bị tiêu chuẩn an toàn 6 túi khí, cảnh báo điểm mù BSM, hỗ trợ giữ làn LSS và phanh khẩn cấp tự động AEB. Tuy nhiên, tại thị trường Úc, khách hàng phải bỏ thêm tiền nếu muốn có thêm chức năng phanh AEB.

Trước Úc và New Zealand, Hyundai Kona đã được Hyundai bán ra tại 2 thị trường khác là Hàn Quốc và thị trường Anh. Tại quê nhà, mẫu xe này bán với giá khởi điểm 17.000 USD (tương đương khoảng 386 triệu đồng).

Xe được trang bị 4 tùy chọn động cơ, gồm động cơ MPI Atkinson dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất 147 mã lực và mô-men xoắn cực đại 179 Nm ,đi kèm là hộp số tự động 6 cấp. Tiếp đến là động cơ Gamma 1.6T-GDI , cho công suất 175 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm, đi kèm cùng hộp số tự động 7 cấp. Tất cả các phiên bản trên sẽ được kết hợp với hai tùy chọn hệ dẫn động một cầu và hệ dẫn động hai cầu cùng 3 chế độ lái Normal, Sport và Eco.

Trong khi đó, tại Anh Quốc, Kona có thêm động cơ tăng áp 3 xi-lanh, dung tích 1.0 lít, sản sinh công suất 118 mã lực cùng mô-men xoắn 172 Nm và động cơ diesel 1.6 lít và có giá bán khởi điểm từ 16.185 Bảng Anh (tương đương 486 triệu đồng).

Quang Hải

(Nguồn : paultan)

Cùng chuyên mục