14-12-2017, 08:31

Mercedes-Benz đang tiến hành thử nghiệm S-Class thế hệ mới ?

Vào cuối tháng 9 năm nay, các tay săn ảnh đã bắt gặp một chiếc S-Class bí ẩn với bánh xe khác lạ, và mới đây một chiếc xe tương tự đã tiếp tục được trông thấy.

Ba chiếc xe thử nghiệm khác của Mercedes-Benz đã được nhìn thấy ở Đức khi đang ở trên một chiếc xe đầu kéo, một chiếc xe trông giống hệ thế hệ W222 hiện nay trong biến thể S500, tuy nhiên nó lại sở hữu nhiều bổ sung lạ ở các vòm bánh xe trước và sau (có đinh tán xung quanh vòm xe).

Các chuyên gia phân tích đã nhanh chóng nghĩ ra một kịch bản hợp lý với những điều trên, đó là có thể hãng xe Đức thực sự đang nghiên cứu sớm về thế hệ tiếp theo của S-Class, có khả năng cao sẽ xuất hiện vào cuối thập kỷ, với chiều rộng gia tăng.

Chưa hết, danh tính thật sự của chiếc xe có thể được tìm thấy qua các bánh xe, bởi vì có một khoảng trống khá lớn xung quanh cả các bánh trước và sau. Điều này có nghĩa là dường như Mercedes đang sử dụng thế hệ hiện tại của S-Class để thử nghiệm hệ thống treo.

Đoạn video mới nhất quay được S-Class thử nghiệm xuất hiện chỉ sau vài tháng phiên bản làm mới nhẹ được áp dụng trên thế hệ hiện tại, điều này cho thấy các kỹ sư của công ty đã làm việc không nghỉ ngơi.

Động thái này của Mercedes cũng nói lên một thực tế rằng: luôn luôn có chỗ cho sự cải tiến trong ngành công nghiệp ô tô, ngay cả với một trong những mẫu xe tiên tiến nhất về công nghệ như S-Class mới.

Thế hệ W223 của S-Class phải chờ ít nhất 2 năm nữa mới có thể được ra mắt. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng chiếc sedan có trục cơ sở dài vẫn sẽ duy trì kiểu dáng phía trước và sau của chiếc coupe để sinh ra một chiếc SEC bốn cửa với mái xe dốc thể thao.

Tất nhiên, đó chỉ là những suy đoán, điều duy nhất có thể chắc chắn là Mercedes-Benz sẽ tiếp tục giảm thêm trọng lượng của S-Class thế hệ W223, bằng cách sử dụng nhiều hơn vật liệu nhựa gia cố sợi carbon (CFRP) và nhôm.

Với những công nghệ lái tự động đang phát triển mạnh mẽ, S-Class thế hệ tiếp theo được mong đợi sẽ nhận được một hệ thống tương thích cấp 3 để cạnh tranh với công nghệ trên Audi A8 mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Cùng chuyên mục