13-12-2017, 14:12

Taxi Thành Công ra mắt công cụ hỗ trợ biết trước giá cước

Ngày 6/12, Taxi Thành Công ra mắt công cụ giúp minh bạch lộ trình, biết trước giá cước giúp khách hàng không cần phải biết về công nghệ hay có điện thoại thông minh. Việc biết trước giá cước và lộ trình không là mới tại Việt Nam nhưng tất cả các hãng taxi (bao gồm Uber và Grab) đều yêu cầu khách hàng phải có điện thoại thông minh và cài đặt phần mềm của hãng mới có thể trải nghiệm được.

Taxi Thành Công ra mắt công cụ hỗ trợ biết trước giá cước

Phần mềm sẽ được tích hợp trên máy tính bảng được gắn trên mỗi xe Taxi Thành Công

Với phần mềm mới của Taxi Thành Công, khách hàng có thể chủ động vẫy xe ngoài đường hoặc gọi lên tổng đài để đặt xe, sau đó qua phần mềm tích hợp trên màn hình đặt trên xe hoặc tổng đài sẽ báo giá ngay từ khi chuyến đi chưa bắt đầu và biết được lộ trình di chuyển khi đang ngồi trên xe. Phần mềm này dựa trên nền tảng Google map, kết hợp với hệ thống tính tiền tự động trên máy chủ của Taxi Thành Công sẽ giúp lái xe và khách hàng biết trước giá cước và lộ trình di chuyển.

Ông Nguyễn Khương Duy - GĐ Taxi Thành Công giới thiệu về phần mềm

Ông Nguyễn Khương Duy – Giám đốc Taxi Thành Công cho biết: “Ứng dụng Thành Công App là ứng dụng đa nền tảng, được công ty nghiên cứu phát triển từ khi Uber, Grab đặt trên vào Việt Nam, hiện đã có các ứng dụng cho khách hàng trên điện thoại dùng Android hay IOS và Facebook và đến nay là ứng dụng mở rộng dành cho tài xế và nhân viên điều hành tổng đài. Chúng tôi nhận thức được phát triển công nghệ là xu hướng tất yếu và Taxi Thành Công luôn đi tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ đem lại những tiện ích cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.”

Taxi Thành Công là đơn vị đầu tiên sử dụng phần mềm tính cước và tính lộ trình trước

Đây cũng là đơn vị taxi đầu tiên sử dụng phần mềm tính cước và tính lộ trình trước với các hình thức đi xe, lên xe là biết trước giá tiền, xóa đi lo ngoại của khách hàng khi sử dụng taxi truyền thống về giá cước hay cung đường đi. Ngoài ra khách hàng có thể kiểm tra giá cước từ trước với ứng dụng Thành Công App được sử dụng trên Android và IOS. Đây là ứng dụng được Taxi Thành Công phát triển và ra mắt vào giữa năm 2016.

Ông Đỗ Quốc Bình - Chủ tịch hiệp hội Taxi Hà Nội phát biểu tại họp báo

Chủ tịch hiệp hội Taxi Hà Nội, ông Đỗ Quốc Bình góp ý: “Nên tiến hành thử nghiệm trước khi áp dụng vào thực tế. Ngoài ra về mặt kĩ thuật, thực tế ở Hà Nội có nhiều tuyến đường khác nhau, nếu chỉ đi theo lộ trình định sẵn trên phần mềm, nhưng đó không phải là tuyến đường ngắn nhất thì không hợp lý, nên có thể gây khó chịu cho khách hàng.'

Sơn Phạm (LSVN)

Cùng chuyên mục