12-12-2017, 14:34

BMW Concept X7 iPerformance: mẫu xe thể thao việt dã cỡ lớn tương lai

BMW Concept X7 iPerformance là hình mẫu cho một chiếc xe thể thao việt dã cỡ lớn (SAV) của thương hiệu xe Đức trong tương lai. Chiếc xe có tổng cộng 6 ghế ngồi cho 6 hành khách, bao gồm cả tài xế. Mẫu xe này sẽ rộng hơn chiếc X5 từng có ba hàng ghế với 7 chỗ ngồi trước đó.
BMW Concept X7 iPerformance: mẫu xe thể thao việt dã cỡ lớn tương lai

BMW Concept X7 là mẫu xe tập trung vào các yếu tố chủ đạo như nội thất phù hợp cho 6 người được hoàn thiện cao cấp, hệ thống giải trí hiện đại cùng đầy đủ các tính năng kết nối.

Logo iPerformance cho thấy chiếc xe hỗ trợ công nghệ động cơ lai cắm điện, bao gồm một động cơ xăng tăng áp kết hợp với động cơ điện được vận hành thông minh nhờ hệ thống điều khiển BMW eDrive.

Diện mạo bên ngoài của BMW Concept X7 khá hầm hố với lưới tản nhiệt quen thuộc kích thước lớn. Cụm đèn trước công nghệ laser LED bao gồm dải đèn ban ngày hình móc câu nằm ngang quen thuộc, bên trong cụm đèn chính với kiểu thiết kế chữ X mới nhìn rất lạ mắt.

Từ ốp cản trước cho đến xung quanh xe đến phía sau, BMW tạo kiểu dáng các hốc hút gió với những mảng mạ crôm vuông góc. Phần đuôi sau với phần đèn LED thanh mảnh, trong đó phần mạ crôm nối hai phần đèn sau có thêm dải đèn LED dài đang là xu hướng trên các dòng xe sang hiện nay.

Không gian nội thất của BMW X7 iPerformance concept ấn tượng hơn so với phần ngoại thất. Khoang lái có thiết kế hiện đại và giản đơn, đúng phong cách của BMW. Ghế ngồi bọc da 2 màu, các mảng ốp gỗ, bảng đồng hồ dạng kỹ thuật số, hệ thống thông tin giải trí iDrive, vô-lăng đẹp và nhiều chức năng.

Hàng ghế thứ hai với hai ghế ngồi tách biệt với màn hình LCD có nội dung được cá nhân hoá cho từng người, tạo thành một văn phòng di động dễ dàng. Những nội dung có thể được chia sẻ với người bên cạnh hay hệ thống điều khiển trung tâm.

Theo dự kiến, BMW sẽ ra mắt phiên bản thương mại của dòng SAV đầu bảng của hãng vào năm 2018. Thường thì những mẫu xe ý tưởng của BMW có thiết kế khá gần với phiên bản thương mại, trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là chiếc BMW i8.

Cùng chuyên mục