8-12-2017, 06:22

Hãng xe điện Polestar sẽ có 04 sản phẩm trên thị trường vào năm 2020

Sau khi giới thiệu chiếc coupe thể thao Polestar 1 với công suất 600 mã lực vào tháng 10/2017. Hãng xe điện Polestar đang lên kế hoạch tung ra một loạt sản phẩm mới. Polestar hy vọng sẽ có 04 sản phẩm trên thị trường vào năm 2020.  

Hãng xe điện Polestar sẽ có 04 sản phẩm trên thị trường vào năm 2020

Theo MotorTrend, chiếc coupe Polestar 1 sẽ được ra mắt chính thức trước cuối năm tới 2018 và việc phân phối mẫu xe này sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019. Vào cuối năm 2019, Polestar sẽ ra mắt một chiếc sedan chạy điện mang tên Polestar 2, mẫu sedan này sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu Tesla Model 3.

Vào năm 2020, Polestar sẽ tiếp tục ra mắt sản phẩm mới, đây là một mẫu croosover cỡ trung mang tên Polestar 3. Tiếp theo đó sẽ là Polestar 4 - đây sẽ là một mẫu xe mui trần (convertible). Hãng xe Polestar cũng cho biết 4 sản phẩm đã được thiết kế và đang trong giai đoạn chờ hoàn thiện cuối cùng.

Tất cả sản phẩm này đều được phát triển trên nền tảng khung gầm Volvo SPA (Scalable Platform Architecture) với các mô đun nhỏ gọn của Volvo được chế tạo cho hệ thống truyền động chạy hoàn toàn bằng điện - EV. Sau khi các mẫu xe được ra mắt, tất cả các bộ phận thay thế cho xe sẽ có mặt tại khắp các đại lý của hãng Volvo. Các khách hàng có thể đặt mua xe qua trực tuyến. Để hỗ trợ cho việc tung ra thị trường 4 sản phẩm trước năm 2020, Volvo và công ty mẹ Geely đã công bố kế hoạch đầu tư 752 triệu USD (khoảng 1.714 tỷ VNĐ) vào thương hiệu xe điện Polestar.

Có thể các bác chưa biết: Polestar là một thương hiệu xe điện được thành lập với công nghệ sản xuất của hãng xe Volvo và nguồn tài chính từ tập đoàn Geely (Zhejiang Geely Holding Group), Trung Quốc. Hãng Polestar đã và đang nỗ lực để trở thành một hãng xe cạnh tranh trực tiếp với hãng Tesla, Mỹ.

 
 
 
 

Theo: Motortrend.com

Cùng chuyên mục