7-12-2017, 22:43

GM tích hợp nền tảng Marketplace trong hệ thống thông tin giải trí

General Motor (GM) vừa chính thức ra mắt nền tảng Marketplace được tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí cho phép lái xe có thể đặt phòng khách sạn hay trả tiền khi mua sắm. 

GM tích hợp  nền tảng Marketplace trong hệ thống thông tin giải trí

GM có thể xem là nhà sản xuất đầu tiên ứng dụng nền tảng thanh toán di động trên ô tô, nền tảng này có thể được sử dụng để trả tiền cà phê, đặt bàn, thanh toán tiền xăng hay tìm kiếm khách sạn trong khi đang lái xe. Ý tưởng có vẻ sẽ làm lái xe mất tập trung, tuy nhiên GM cho biết, nền tảng này được xây dựng theo công nghệ tương lai giảm thiểu tương tác bằng xúc giác.

Hiện tại, nhà sản xuất ô tô Mỹ chỉ công bố một vài đối tác sẽ đồng hành trong dự án mới này, bao gồm những nhà cung cấp có sẵn của GM và từ ứng dụng OnStar trên điện thoại. Một số ít dường như không mặn mà với nền tảng của GM vì ảnh hưởng đến doanh thu từ quảng cáo. 

Có thể kể đến là Công ty Shell với ứng dụng cho phép tìm trạm tiếp nhiên liệu gần nhất và tích điểm cho khách hàng với chương trình “Instant Gold Status”, tuy nhiên nhà cung cấp này chưa tích hợp phương thức thanh toán vào ứng dụng trong giai đoạn đầu. Một công ty cung cấp nhiên liệu khác của Mỹ là ExxonMobile cũng chưa tích hợp công cụ thanh toán vào giai đoạn này.

Để quảng bá nền tảng mới của mình, GM cũng đã xây dựng một video demo giới thiệu Marketplace, ở giao diện “Featured” đầu tiên xuất hiện biểu tượng của 4 nhà cung ứng dịch vụ từ thực phẩm, nhiên liệu và khách sạn cùng với coupon giảm giá khi mua phụ kiện Chevrolet. Bên cạnh đó video demo còn cho thấy những ưu đãi khác khi người lái thực hiện các thao tác mua sắm trên nền tảng này.

Theo kế hoạch, GM sẽ tích hợp Marketplace trên hàng triệu chiếc xe xuất xưởng từ cuối năm 2017. Hiện tại, GM mới chỉ quảng bá Marketplace qua những kênh truyền thông khác nhau, tuy nhiên nền tảng này đang vấp phải nhiều bình luận khá tiêu cực. Bởi ngày nay, việc thanh toán di động bằng smartphone cũng như máy tính bảng đang ngày càng phổ biến và số lượng nhà cung ứng cũng nhiều hơn đáng kể, chưa kể sự tiện lợi và thông minh được hỗ trợ bởi công nghệ AI đang ngày càng phổ biến hơn.

Quang Hải

(Nguồn : Leftlanenews)

Cùng chuyên mục