5-12-2017, 10:09

Ford Expedition Baja-Forged Adventurer: Mẫu SUV dành cho gia đình

Ra mắt lần đầu vào năm 1996 và vừa có thế hệ thứ 4 vào năm ngoái, Expedition hiện đang là mẫu SUV lớn nhất, cao cấp nhất của Ford. Với kích thước 'khổng lồ', chiếc xe có không gian rộng rãi cho một gia đình 7 người, nhưng bù lại không đạt được sự linh hoạt trên những địa hình khó khăn như các dòng SUV nhỏ hơn của Ford. Để khắc phục nhược điểm này, xưởng độ LGE-CTS Motorsports và Ford đã cùng hợp tác để tạo ra mẫu xe ý tưởng Ford Expedition Baja-Forged Adventurer. 

Ford Expedition Baja-Forged Adventurer: Mẫu SUV dành cho gia đình

Vừa được trưng bày tại triển lãm Los Angeles Motorshow, Ford Expedition Baja-Forged Adventurer sở hữu thiết kế thân xe không thay đổi so với phiên bản thường. Tuy nhiên để khiến chiếc xe phù hợp hơn với những chuyến dã ngoại offroad, LGE-CTS đã lắp các tấm bảo vệ bằng nhôm ở bên dưới cản, đồng thời trang bị cho xe dàn đèn LED KC tăng cường ở phía trước. Nằm phía trên mui xe là lều bạt ARB dã chiến có khả năng gấp gọn, giúp các thành viên gia đình có thể ngủ những đêm ngon giấc và an toàn ngoài trời.

Toàn bộ thân xe đã được sơn 2 tông màu đặc biệt, sử dụng sơn gốc nước của PPG. Bên trong nội thất, Ford Expedition Baja-Forged Adventurer cũng được nâng cấp tiện nghi với tủ lạnh ARB, dàn âm thanh cao cấp, két sắt của Console Vault và những chiếc ghế bọc da.

Điểm ấn tượng nhất của bản độ này là những nâng cấp giúp nâng cao khả năng offroad của Expedition. Chiếc xe đã có khoảng sáng gầm lớn hơn nhiều nhờ có hệ thống treo ICON Vehicle Dynamics, đồng thời được trang bị bộ lốp offroad đường kính 35 inch kèm mâm độ, phanh hiệu năng cao cỡ lớn của Sparta Evolution và hệ thống xả Borla.

Với những nâng cấp kể trên, Ford đã biến Expedition thành một mẫu xe offroad 'chuẩn mực', với khả năng đưa 7 hành khách vượt qua những địa hình khó khăn trong sự tiện nghi và thoải mái. Dù không sản xuất thương mại mẫu xe ý tưởng này, nhưng khách hàng có thể tự tạo ra một chiếc Ford Expedition Baja-Forged Adventurer, do những phụ kiện được lắp trên xe có bán khá sẵn trên thị trường.

Cùng chuyên mục