4-12-2017, 18:07

GM Việt Nam tổ chức cuộc thi Kỹ năng bán hàng và tay nghề KTV toàn quốc 2017

General Motors Việt Nam vừa tổ chức thành công Cuộc thi Kỹ năng bán hàng và Tay nghề kỹ thuật viên toàn quốc 2017 tại Trung tâm hội Nghị Almaz, Vinhomes Long Biên và đại lý Chevrolet Thăng Long Đại Việt nhằm nâng cao và phát triển năng lực cũng như kỹ năng bán hàng và sau bán hàng cho nhân viên toàn đại lý Chevrolet. 

GM Việt Nam tổ chức cuộc thi Kỹ năng bán hàng và tay nghề KTV toàn quốc 2017

Phát biểu tại cuộc thi, bà Lê Thanh Hải, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị GM Việt Nam cho biết: “Cuộc thi Kỹ năng bán hàng và Tay nghề kỹ thuật viên toàn quốc được tổ chức thường niên là một phần vô cùng quan trọng trong viêc duy trì các tiêu chuẩn hoạt động của Chevrolet tại hệ thống đại lý cũng như tăng cường năng lực đội ngũ bán hàng và sau bán hàng. Hoạt động này tiếp tục là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc không ngừng nâng cao hệ thống đại lý và đội ngũ nhân viên để phục vụ khách hàng của chúng tôi ngày một tốt hơn'.

Đã có 53 thí sinh dự thi chung kết cấp quốc gia được chọn lọc từ 632 người chiến thắng ở các vòng thi trước với sự tham gia của tất cả các đại lý Chevrolet trên cả nước, trong đó có 33 thí sinh tranh tài ở nội dung Kỹ năng bán hàng và 20 thí sinh tranh tài ở nội dung Tay nghề kỹ thuật viên.

33 thí sinh của nội dung 'Kỹ năng bán hàng' đã trải qua 5 vòng thi: Kiểm tra kiến thức, Thi đồng đội, Giới thiệu xe, Trò chơi đố hình và Xử lý tình huống. Những thử thách này đã lần lượt giúp các thí sinh có cơ hội thể hiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn, tinh thần làm việc nhóm, khả năng đưa ra các giải pháp kỹ thuật cũng như các giải pháp chăm sóc khách hàng tối ưu nhất.

20 thí sinh của nội dung 'Tay nghề kỹ thuật viên' cũng trải qua 5 vòng thi: Lý thuyết, Kỹ năng đo đạc cơ bản, Tháo lắp các cụm chi tiết, Lý thuyết điện; Chẩn đoán & sửa chữa hư hỏng trên xe Colorado.

‘‘Các bài thi của nội dung Tay nghề kỹ thuật viên được thiết kế kiểm tra kiến thức từ cơ bản đến nâng cao như kỹ năng chẩn đoán và sửa chữa lỗi trên xe”, ông Lê Tuấn Dũng, Giám đốc Dịch vụ sau bán hàng GM Việt Nam cho biết. ‘‘Top 5 thí sinh có số điểm rất cao và nhà vô địch cho cuộc thi năm nay có số điểm gần như tuyệt đối. Điều đó chứng tỏ tay nghề kỹ thuật viên của mạng lưới các Đại lý Chevrolet hoàn toàn có thể phục vụ mọi yêu cầu của các khách hàng sở hữu xe Chevrolet”. 

Những người chiến thắng được trao tặng chứng chỉ, huy chương cùng nhiều phần thưởng khác. Đặc biệt, 2 thí sinh giành giải Vàng và giải Bạc của mỗi nội dung thi (Kỹ năng bán hàng và Tay nghề kỹ thuật viên) sẽ đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi chung kết cấp khu vực được tổ chức tại Thái Lan vào quý I năm 2018.

Danh sách người chiến thắng Cuộc thi Kỹ năng bán hàng và Tay nghề kỹ thuật viên toàn quốc 2017:

Tư vấn bán hàng:

1. Giải Vàng: Huỳnh Ngọc Phi - Chevrolet Trường Chinh

2. Giải Bạc: Trịnh Việt An - Chevrolet Vinh

3. Giải Đồng: Bùi Văn Hải - Chevrolet Hà Nội

Kỹ thuật viên:

1. Giải Vàng: Phạm Đình Hiển - Chevrolet Vinh

2. Giải Bạc: Bùi Xuân Toàn - Chevrolet Giải Phóng

3. Giải Đồng: Hứa Quang Bửu - Chevrolet Sài Gòn 

Cùng chuyên mục