1-12-2017, 06:39

Rimac Automobili muốn tạo ra siêu xe mới vượt mặt Tesla Roadster 2020

Cách đây ít lâu, tỉ phú Elon Musk đã gây xôn xao dư luận bằng việc hé lộ về siêu phẩm Tesla Roadster thế hệ mới – một mẫu coupe/roadster 4 cửa có khả năng tăng tốc nhanh hơn cả xe đua F1.

Không dừng lại ở đó, chiếc xe này còn có vận tốc tối đa vượt qua ngưỡng 402km/h và phạm vi hoạt động lên tới 1000km. Thậm chí, CEO của Tesla cũng cho biết phiên bản sản xuất của Roadster còn đạt được những con số ấn tượng hơn so với nguyên mẫu. 

Rimac Automobili muốn tạo ra siêu xe mới vượt mặt Tesla Roadster 2020

Rimac Concept One. Tưởng chừng như Tesla Roadster sẽ không thể có đối thủ trong tương lai gần, thế nhưng một nhà sản xuất của châu Âu đã vén màn bí mật về một mẫu xe điện mui trần có khả năng cạnh tranh với siêu xe đến từ Mỹ. Đó chính là Rimac Automobili - thương hiệu xe hơi đến từ Croatia đã từng tạo ra rất nhiều sự chú ý với mẫu xe thể thao Concept One. 

Đây là một trong những siêu xe điện đầu tiên trên thế giới, có khả năng vận hành tương đương những siêu phẩm sử dụng động cơ đốt trong của Bugatti hay Koenigsegg. Được biết, Rimac Concept One Coupe sử dụng 4 mô-tơ điện với tổng công suất lên tới 1224 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1600Nm. Nhờ đó, siêu xe này chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và vận tốc tối đa 355km/h. 

Jens Sverdup – Người phụ trách phân phối của Rimac tại châu Mỹ mới đây đã chia sẻ trên trang Autoguide rằng siêu xe điện Rimac mới đã nằm trong kế hoạch của hãng vài năm nay và hiện đang trong quá trình phát triển từ đầu. Mẫu xe này được dự đoán sẽ còn có hiệu năng vận hành ấn tượng hơn cả Concept One, khiến nó trở thành đối thủ xứng đáng để 'so găng' với Tesla Roadster 2020. 

Bên cạnh phiên bản mui trần của Concept One, Concept S sẽ là chiếc xe tiếp theo của Rimac được bán chính thức. Được ra mắt vào năm ngoái và dựa trên Concept One, Concept S có đôi chút thay đổi về thiết kế ngoại thất, dễ nhận thấy nhất là việc bổ sung cánh đuôi cỡ lớn ở phía sau. Xe sở hữu công suất lên tới 1384 mã lực và 1800Nm mô-men xoắn. Nhà sản xuất cho biết Concept S cũng chỉ mất 2,5 giây để đạt vận tốc 100km/h từ vị trí đứng yên trước khi đạt tới tốc độ tối đa 365km/h. 

Rimac Concept S.Ngoài ra, ông Jens Svendup còn cho biết Rimac Automobili sẽ mở thêm năm đại lý nữa tại Mỹ vào năm tới. Hiện tại, thương hiệu này chỉ có duy nhất một showroom tại thị trường này là Manhattan Motorcars ở thành phố New York. 

Cũng phải nói thêm rằng, nhờ số tiền đầu tư 36 triệu USD từ Camel Group – nhà sản xuất pin lớn nhất châu Á mà Rimac mới có kinh phí để mở rộng việc kinh doanh của mình. Số tiền này không chỉ dành riêng cho thương hiệu tới từ Croatia mà còn để đầu tư vào công ty sản xuất xe đạp điện Greyp – một nhánh của Rimac Automobili với số vốn 3,6 triệu USD.

Cùng chuyên mục