30-11-2017, 19:14

Jaguar XE SV Project 8 - Sedan nhanh nhất tại Nurburgring

Hiện tại phân khúc sedan hạng D hiệu năng cao đang có rất nhiều mẫu xe nổi tiếng tụ họp, chẳng hạn như Mercedes-AMG C63 hay BMW M3. Vào tháng 9/2016, một 'tay chơi' mới trong phân khúc là chiếc Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio đã gây chú ý khi có khả năng hoàn thành đường đua Nurburgring nổi tiếng - nơi thường xuyên được các hãng xe sử dụng để thử nghiệm hiệu năng - chỉ trong 7 phút 32 giây.

Tuy nhiên, kỷ lục này của Giulia Quadrifoglio vừa bị phá vỡ bởi mẫu siêu sedan Jaguar XE SV Project 8 tới từ Anh.

So với thành tích trước đó của Giulia Quadrifoglio, Jaguar XE SV Project 8 nhanh hơn tới 9 giây. Với thời gian chỉ 7 phút 23 giây, chiếc xe hiệu năng cao tới từ Anh Quốc đã trở thành mẫu sedan thương mại nhanh nhất trên đường đua Nurburgring. Thành tích này cũng đồng thời khẳng định hiệu năng thực tế của Jaguar XE SV Project 8 nói riêng, cũng như những mẫu xe đặc biệt do bộ phận Special Operations của Jaguar Land Rover chế tạo. 

Jaguar XE SV Project 8 - Sedan nhanh nhất tại Nurburgring

Ra mắt lần đầu vào cuối tháng 6 năm nay và dựa trên cơ sở mẫu sedan cao cấp hạng D XE, Jaguar XE SV Project 8 được coi là mẫu sedan hiệu năng cao nhất trong lịch sử của Jaguar. Ngoài thân xe được sửa đổi triệt để nhằm cải thiện hiệu năng khí động học cùng các nâng cấp hệ thống phanh/treo..., điểm nhấn nổi bật nhất của XE SV Project 8 đó là động cơ siêu nạp 5.0l V8. 

Từng chỉ được trang bị cho các dòng xe hiệu năng cao cỡ lớn của Jaguar hay Range Rover, cỗ máy này tạo ra công suất lên tới 600PS trên Jaguar XE SV Project 8. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, chiếc siêu sedan chỉ mất 3,3 giây để tăng tốc từ 0-96km/h và đạt tốc độ tối đa 321 km/h. Sẽ chỉ có tổng cộng 300 chiếc Jaguar XE SV Project 8 được sản xuất và tất cả đều có tay lái thuận. 

Vì được sản xuất thủ công và có hiệu năng ấn tượng, chiếc xe có giá lên tới 188.495USD (tương đương 4,28 tỷ VNĐ) tại Mỹ, còn giá bán tại 'quê nhà' Anh Quốc lên tới 149.995 Bảng (tương đương 4,55 tỷ VNĐ). Trong khi đó, chiếc Alfa Romeo Quadrifoglio được sản xuất với số lượng lớn và có giá chỉ khoảng một nửa XE SV Project 8. 

Cùng chuyên mục