28-11-2017, 09:27

BMW X5 2018 thế hệ mới đã bị bắt gặp tại Mỹ với thân xe gọn gàng và năng động

BMW X5 thế hệ thứ 3 mới chỉ được BMW ra mắt vào năm 2013, tuy nhiên trước áp lực cạnh tranh của các đối thủ mới và lượng xe bán ra giảm, hãng xe sang Đức sẽ không có phiên bản nâng cấp vòng đời cho X5.

Thay vào đó, chiếc BMW X5 2018 thế hệ mới đã được BMW tạo ra sớm hơn bình thường. Mới đây, những chiếc X5 2018 bản thử nghiệm đã bị bắt gặp khi đang chạy thử gần nhà máy Spartanburg của BMW tại Mỹ. 

BMW X5 2018 thế hệ mới đã bị bắt gặp tại Mỹ với thân xe gọn gàng và năng động

Dù những chiếc xe thử nghiệm vẫn bị dán kín bởi decal ngụy trang, nhưng chúng cũng đã góp phần hé lộ phần nảo kiểu dáng của X5 thế hệ mới.

So với thế hệ hiện tại, X5 2018 sẽ có ngoại thất được thiết kế lại hoàn toàn với những đường nét và bề mặt thân xe mới, khiến nó trông gọn gàng và năng động hơn nhiều. Giống như các dòng crossover thế hệ mới gần đây của BMW, X5 mới sẽ sở hữu lưới tản nhiệt kích thước lớn cùng đèn pha LED sắc sảo, nhiều khả năng sẽ có tùy chọn công nghệ chiếu sáng laser.

Không chỉ trông gọn gàng hơn, X5 2018 trên thực tế chắc chắn sẽ 'nhẹ cân' hơn so với thế hệ cũ. Điều này có được do chiếc xe đã sử dụng nền tảng khung sàn CLAR mới của BMW, hiện đã được hãng áp dụng cho 5 và 7 Series thế hệ mới. Sử dụng các vật liệu nhẹ như nhôm và thậm chí là sợi carbon trong cấu trúc, trọng lượng xe có thể giảm tới khoảng 250-300kg.

Do sử dụng chung nền tảng chassis nên X5 thế hệ mới gần như chắc chắn cũng sẽ có các phiên bản động cơ tương tự 5 và 7 Series. Bên cạnh các lựa chọn động cơ xăng và diesel tăng áp truyền thống, chiếc xe sẽ có cả phiên bản kết hợp mô-tơ điện với nguồn pin có khả năng sạc ngoài, tạo thành hệ động lực hybrid plug-in. Phiên bản X5M hiệu năng cao được dự đoán sẽ vẫn trang bị động cơ 4.4l V8 tăng áp kép như hiện nay, nhưng nâng công suất lên hơn 600 mã lực.

Nhiều khả năng BMW sẽ chính thức ra mắt X5 thế hệ mới, mang mã G05 vào nửa sau của năm 2018.

Cùng chuyên mục