27-11-2017, 20:02

Mazda đang phát triển mẫu Crossover tầm trung hoàn toàn mới dành riêng cho thị trường Mỹ

Theo thông tin được Giám đốc điều hành của Mazda - Masamichi Kogai cung cấp trước giới báo chí, đến năm 2021 mẫu xe mới này sẽ chính thức được ra mắt.
Mazda đang phát triển mẫu Crossover tầm trung hoàn toàn mới dành riêng cho thị trường Mỹ

Mazda CX-8
Hiện tại, nằm ở phân khúc như trên tại Nhật Bản đã có Mazda CX-8. Doanh số của Mazda tại thị trường Mỹ hiện nay khá ấn tượng, trong số đó các mẫu crossover đã chiếm quá nửa doanh số bán hàng (57%).
Mẫu xe mới vẫn chưa có tên gọi chính thức. Rất có thể, mẫu xe mới này sẽ được thiết kế 7 chỗ ngồi. Mazda chia sẻ, mẫu crossover dành riêng cho thị trường Mỹ sẽ sở hữu một nền tảng nhẹ, ngôn ngữ thiết kế mới và một số công nghệ truyền động mới bao gồm cả động cơ xăng EV.
Theo như kế hoạch của Mazda công suất hàng năm của mẫu xe này rơi vào khoảng 150.000 xe. Xe được sản xuất tại nhà máy mà Mazda đang xây dựng cùng Toyota tại địa điểm bí mật ở Mỹ.

Mazda CX-5 mới tại thị trường Mỹ
Mẫu crossover mới được kì vọng sẽ tạo đà cho một bước tăng trưởng mới của Mazda. Thời điểm hiện tại, con số tăng trưởng thị phần chỉ 1,7% hàng năm khiến Mazda xếp sau hầu như toàn bộ các hãng xe khác của Nhật, chỉ đứng trên Mitsubishi.
Thông tin chi tiết về mẫu xe mới có thể được Mazda tiết lộ trong thời gian trước khi chính thức giới thiệu và bán ra thị trường vào năm 2021.
Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)
Nguồn : http://xehay.vn/mazda-dang-phat-trien-mau-crossover-tam-trung-hoan-toan-moi-danh-rieng-cho-thi-truong-my.html
Cùng chuyên mục