23-11-2017, 13:02

Mercedes-Benz hé lộ hình ảnh nội thất của A-Class mới

Mercedes-Benz vừa hé lộ hình ảnh nội thất khoang lái và một vài thông tin bên trong nội thất của dòng xe A-Class. Hãng xe đến từ Đức tập trung vào việc cách tân nội thất, khoang lái đem lại diện mạo trẻ trung hơn cho dòng xe compact có doanh số bán tốt nhất của hãng với hơn 5,5 triệu chiếc xe được giao tới khách hàng từ năm 1997. Dự kiến A-Class 2018 thế hệ mới có thể ra mắt ngay đầu năm 2018.
Mercedes-Benz hé lộ hình ảnh nội thất của A-Class mới

Khoang lái được Mercedes-Benz cách tân từ ngôn ngữ thiết kế sensual purity nhưng vẫn đậm chất thể thao trên những mẫu xe cỡ nhỏ của hãng như A-Class, CLA-Class, GLA-Class. Nổi bật khi vừa nhìn qua đó là cách trang trí cửa gió máy lạnh như hình cánh quạt máy bay có nhiều nan hơn, phần đèn LED trang trí nổi bật tạo dáng vẻ thể thao nổi bật hơn. Đèn viền nội thất được hãng đưa ra với lựa chọn từ 12 đến 64 màu khác nhau. Trong đó lựa chọn 64 màu sẽ có trên phiên bản cao cấp giống như dòng E-Class 2017.

Tuỳ vào phiên bản, người dùng có thể lựa chọn hai màn hình 7 inch cho đồng hồ công-tơ-mét và hệ thống giải trí. Tuỳ chọn cao hơn gồm một màn hình 7 inch kết hợp với màn hình 10,25 inch và cao nhất là hai màn hình 10,25 inch. Màn hình này được thiết kế tràn trên một mặt kính rất đẹp mắt, thay vì nằm trong khung tách biệt như S-Class 2013. Vô lăng của xe với các phím điều khiển giống với S-Class facelift 2018, bao gồm các nút điều hướng bằng cảm ứng.

Mercedes-Benz cũng cải thiện không gian nội thất bằng việc tăng kích thước sử dụng giúp người ngồi trong xe thoải mái hơn. Những không gian để đồ xung quanh cũng được tối ưu để chứa được nhiều đồ cá nhân hơn: từ khu vực ở gần bảng điều khiển trung tâm cho đến những chỗ để chai nước ở bên cửa. Khoang để đồ phía sau được hé lộ với dung tích 370 lít, nhiều hơn 29 lít so với thế hệ trước. Không giản mở rộng với chiều dài tăng 11,5 cm, không gian mở rộng phần cửa sau thêm 20 cm.

Ghế ngồi của xe với 3 lựa chọn tuỳ theo phiên bản. Ngoài hệ thống sưởi ấm, ghế còn có thể kiểm soát nhiệt độ tuỳ theo môi trường bao gồm việc thổi gió giúp người lái thoải mái trong những môi trường nóng ẩm. Gói lựa chọn Multicontour Seat với hệ thống chỉnh ghế bằng khí nén giúp tư thế ngồi thoải mái, tự điều chỉnh ghế theo chuyển động cơ thể, đồng thời cũng có chức năng mát-xa. Hàng ghế phía sau có 2 lựa chọn điều chỉnh gập 40/60 hoặc 40/20/40 tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra, hãng cũng cải thiện tầm nhìn của người lái bằng việc tối ưu kích thước các trụ A, B và C. Diện tích che khuất tầm nhìn xung quanh của người lái giảm 10%, vị trí gương được thiết kế dễ nhìn hơn.

Việc hé lộ nội thất của dòng A-Class hứa hẹn nhiều sự thay đổi của Mercedes-Benz trong năm 2018. Hãng xe logo Ngôi sao ba cánh còn tiết lộ sẽ ra mắt 8 mẫu xe cỡ nhỏ, trong đó một vài mẫu xe đã có phiên bản concept như A-Class sedan, xe chạy điện EQA. Chúng ta cùng chờ xem Mercedes-Benz sẽ đem đến những điều mới mẻ gì trong năm 2018 sắp tới nhé.

Nguồn: Daimler

Cùng chuyên mục