23-11-2017, 08:29

Vừa ra mắt, Mini John Cooper Works Buggy sẽ tham gia giải đua Dakar Rally 2018

Chiếc xe dẫn động cầu sau được trang bị động cơ dầu diesel tăng áp 3.0 lít 6 xi-lanh thẳng hàng, sản sinh 335 mã lực và 800Nm mô-men xoắn cực đại. John Cooper Works Buggy sở hữu khung xe bằng thép ống cứng khỏe và các tấm thân xe được phát triển đặc biệt bởi MINI Design.
Vừa ra mắt, Mini John Cooper Works Buggy sẽ tham gia giải đua Dakar Rally 2018

Tuy nhiên, Buggy - được thử nghiệm bởi nhóm X-raid, không giống với bất cứ thứ gì thuộc các dòng sản phẩm hiện tại của Mini. Hãng xe Đức cho biết chiếc xe mới có trọng lượng rất nhẹ vì thân xe được làm bằng vật liệu Kevlar và nhựa được gia cố bằng sợi carbon (CFRP).

Sven Quandt, quản lý đội X-raid, cho biết: 'Trong quá trình thử nghiệm tại những vùng đất đầy thách thức của Morocco và Hungary, Buggy chưa bao giờ phải dừng lại một lần vì bất cứ vấn đề kỹ thuật nào.'

Cùng tham gia giải đua Dakar Rally 2018 với JCW Buggy là chiếc JCW Rally quen thuộc - vì sở hữu phong cách gần giống với mẫu xe của năm ngoái. Các điểm đổi mới dành cho JCW Rally chính là khung gầm nhẹ hơn và hệ thống giảm xóc cải tiến giúp lái xe tốt hơn. Nó cũng chia sẻ với Buggy động cơ 3.0 lít 6 xi-lanh thẳng hàng.

Ngoài ra, JCW Rally được trang bị một hộp số sàn sáu cấp nguồn gốc từ Sadev, bộ ly hợp AP Racing, cũng như các khóa vi sai chống trượt làm mát bằng dầu phía trước / sau với ly tâm Sadev, và hệ thống ống xả Akrapovic.

Đối với hệ thống treo, Mini John Cooper Works Rally mới nhận được hai bộ giảm chấn có thể điều chỉnh hoàn toàn bởi Reiger Racing Suspension, mỗi chiếc có độ nhún tối đa 250mm.

Cuối cùng để chế ngự sức mạnh của xe, Mini cung cấp cho John Cooper Works Rally mới hệ thống phanh, bao gồm các kẹp phanh sáu piston, đi kèm các đĩa phanh thép 320mm đục lỗ thông gió.

Theo kế hoạch, Mini sẽ tung ra bảy chiếc xe mới cho mùa giải Dakar Rally sắp tới, trong đó bao gồm ba chiếc John Cooper Works Buggy được cầm lái bởi Mikko Hirvonen, Bryce Menzies và Yazeed Al-Rajhi.

Bốn chiếc Mini John Cooper Works Rally còn lại sẽ được kiểm soát bởi các tay đua Orlando Terranova, Jakub Przygonski, Joan 'Nani' Roma và Boris Garafulic.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/mini-john-cooper-works-buggy-se-tham-gia-giai-dua-dakar-2018-voi-335-ma-luc.html
Cùng chuyên mục