22-11-2017, 05:29

Trạm sạc điện tiêu chuẩn cho xe chạy điện Mitsubishi iMiEV xuất hiện tại Đà Nẵng

Ngày 20/11/2017, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã phối hợp với Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) và Mitsubishi Electric tổ chức lễ bàn giao đưa vào sử dụng xe ô tô điện Mitsubishi iMiEV cùng với trạm sạc nhanh đầu tiên tại Việt Nam và khánh thành dự án Năng lượng mặt trời (NLMT) áp mái tòa nhà.

Trạm sạc điện tiêu chuẩn cho xe chạy điện Mitsubishi iMiEV xuất hiện tại Đà Nẵng

Buổi lễ khán thành trạm sạc xe điện tiêu chuẩn quốc tế diễn ra hôm 20/11 tại Đà Nẵng

Theo đó, đây là trạm sạc điện tiêu chuẩn cho xe chạy điện đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời nối lưới điện quốc gia. 

Trạm sạc này dùng cho 2 xe cùng một lúc, mái che chính là nhiều tấm năng lượng mặt trời

Nguồn Pin NLMT của Mitsubishi Electric dùng cho trạm thí điểm này có hiệu suất, công suất và chất lượng cao, khung giàn áp mái tòa nhà được thiết kế với độ phủ chất chống oxy hóa 2 lớp nhằm gia tăng tuổi thọ và độ bền khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt tại Việt Nam.

Nằm trong dự án, hai chiếc Mitsubishi i-MiEV chạy hoàn toàn bằng điện cũng được bàn giao để chạy thử nghiệm. 

Hai chiếc Mitsubishi i-MiEV sẽ thường xuyên sử dụng trạm sạc này để đánh giá hiệu quả thực tế trong dự án

Mitsubishi i-MiEV là dòng xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện (Full-Electric), sản phẩm sáng tạo của Tập Đoàn Mitsubishi Motors, an toàn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất ổn định,…, được sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản từ năm 2009.

Theo số liệu chính thức của Mitsubishi, i-MiEV theo tiêu chuẩn Nhật Bản có khả năng chạy quãng đường 161 km sau mỗi lần sạc điện. Xe sử dụng bộ pin 16kWh cung cấp năng lượng cho một mô-tơ điện công suất 66 mã lực, tốc độ tối đa 129 km/h.

Từ dự án đầu tiên này, EVNCPC dự kiến sẽ chỉ đạo nghiên cứu chế tạo trạm sạc sử dụng năng lượng mặt trời/năng lượng gió nối lưới điện quốc gia để hình thành mạng lưới trạm sạc công cộng, tạo đà cho các cơ chế chính sách khuyến khích, ưu đãi của Chính phủ Việt Nam đối với sản phẩm ô tô sử dụng điện nhằm mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, người dân và đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường của Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục