17-11-2017, 13:28

Tesla Roadster: Ngoại hình bóng bảy ẩn chứa sức mạnh khổng lộ

Không chỉ có chiếc xe tải chạy điện được Tesla ra mắt tại sự kiện vừa diễn ra mà họ còn đưa dòng xe mui trần, một trong những chiếc xe đầu tiên của công ty là Tesla Roadster quay trở lại với thiết kế mới và nhanh hơn bất cứ chiếc xe thương mại nào.
Tesla Roadster: Ngoại hình bóng bảy ẩn chứa sức mạnh khổng lộ

Ở thế hệ thứ 2, Tesla Roadster sở hữu ngoại hình bóng bảy và đẹp mắt hơn, nhưng ẩn chứa bên trong là sức mạnh khổng lồ với khả năng tăng tốc từ 0 lên 96km/h với 1,9 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa trên 400km/h.

Elon Musk tung hô về Tesla Roadster mới bằng những cụm từ khiến người ta cảm thấy phấn khích như cú đánh hạ ngành công nghiệp xe hơi dùng nhiên liệu hóa thạch hay sẽ khiến Porsche hay Ferrari toát mồ hôi... Quả thực như thế, xe có khả năng tăng tốc rất ấn tượng, đánh bại mọi siêu xe thương mại sử dụng động cơ đốt trong khi nó tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ vỏn vẹn 1,9 giây mà thôi.

Elon Musk cho rằng nó nhanh hơn bất kỳ xe thương mại nào, bao gồm Bugatti Chiron. Thậm chí nó còn dám thách thức cả Koegnigsegg Agera RS khi vận tốc tối đa hứa hẹn trên 400km/h, con số này với Agera RS là 447km/h. Mình thấy khó tin về khả năng một chiếc xe mui trần nhỏ như Roadster mà không có thiết kế khí động học tốt như Agera RS mà lại đạt vận tốc như vậy. Chính Elon Musk cũng chưa dám xác nhận tốc độ tối đa của mẫu xe này.

Roadster thế hệ 2 có thiết kế nhiều nét tương đồng Model 3 nhưng có những đường nét thể thao và khí động học hơn. Đây vẫn là mẫu xe điện 2 cửa 4 chỗ ngồi như thế hệ 1, chỉ có điều nhanh và mạnh hơn. Cung cấp năng lượng cho xe là khối pin 200kWh và đảm bảo xe di chuyển khoảng 1000 km trước khi cần sạc lại. Tesla cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe mới từ 2020 với giá 250.000 USD và nhận đặt cọc 50.000 USD cho những ai muốn đặt trước.

Nguồn: The Verge

Cùng chuyên mục