13-11-2017, 14:42

Những chiếc crossover của Hyundai có thể được sản xuất tại Mỹ

Gần đây, một vài thông tin mới của Hyundai Santa Cruz thương mại đã được tiết lộ thêm khi Nhật báo Kinh tế Seoul của hàn Quốc cho biết chiếc xe tiện dụng này có thể được sản xuất tại Mỹ, nhằm tăng doanh số bán hàng tại thị trường này (doanh số của Huyndai tại Mỹ đã giảm 15% trong tháng 10 vừa qua).
Những chiếc crossover của Hyundai có thể được sản xuất tại Mỹ

Cũng vì lý do này, những chiếc crossover của hãng xe Hàn Quốc - Kona và Tucson có khả năng cao sẽ cùng được lắp ráp tại nhà máy Alabama của Hyundai ở Mỹ. Đây cũng là cơ sở sản xuất của các mẫu sedan Elantra và Sonata cũng như SUV Santa Fe.

Thông tin này được xuất phát từ những chia sẻ của các quan chức ngành công nghiệp ẩn danh với Nhật báo Kinh tế Seoul. Sau khi liên lạc với Reuters, đại diện phát ngôn của Hyundai cho biết: 'Chúng tôi luôn xem xét khả năng của tất cả các sản phẩm ở từng thị trường'.

Theo một bản báo cáo tương tự, trong trường hợp cặp đôi crossover và chiếc bán tải chưa được đặt tên chính thức (Santa Cruz) cùng di chuyển tới dây chuyền sản xuất tại Mỹ, Hyundai sẽ phải nâng cấp nhà máy Alabama từ công suất 380.000 xe / năm lên khoảng 450.000 xe.

Việc quyết định xây dựng một mẫu bán tải mới và Tucson ở cùng một nơi có nghĩa là chiếc xe bán tải của Hyundai thực sự sẽ sử dụng cùng một nền tảng như chiếc CUV. Điều này đã được Hyundai xác nhận từ trước.

Về Kona, những chiếc crossover nhỏ gọn đang ngày trở nên phổ biến trên thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng, Hyundai muốn tận dụng nhu cầu này bằng cách sản xuất Konda tại Alabama thay vì bán Kona cho các khách hàng Mỹ dưới hình thức xe nhập khẩu từ Ulsan, Hàn Quốc.

Một thực tế khác là phiên bản điện hoàn toàn của Kona sẽ được Hyundai giới thiệu trong năm 2018, tại thời điểm này, công ty chưa tiết lộ liệu Hyundai Kona EV có được bán ra tại thị trường Mỹ hay không.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/xe-ban-tai-moi-cua-hyundai-co-the-duoc-san-xuat-tai-my-tu-nam-2021.html
Cùng chuyên mục