13-11-2017, 11:06

Lexus đã cho trình làng mẫu xe LS+ Concept, dự kiến hoàn thiện vào năm 2020

Dòng sedan đầu bảng Lexus LS chỉ vừa được giới thiệu thế hệ mới 2018 tại triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào đầu năm nay và đã được bày bán tại một số thị trường như Mỹ hay Nhật Bản. Tuy nhiên, các nhà thiết kế của Lexus đã kịp có ý tưởng cho thế hệ kế tiếp của dòng xe này. 

Lexus đã cho trình làng mẫu xe LS+ Concept, dự kiến hoàn thiện vào năm 2020

Tại triển lãm Tokyo 2017, Lexus đã cho trình làng mẫu xe LS+ Concept. Đây chính là hình mẫu sơ khởi dùng để hé lộ trước chiếc sedan hạng sang đầu bảng Lexus LS, dự kiến hoàn thiện vào năm 2020. Ngoài việc có kiểu dáng như đến từ tương lai, Lexus LS+ Concept còn được trang bị công nghệ tự lái hiện đại.

Mẫu xe concept này vẫn giữ lại thiết kế ngoại thất tổng thể của dòng Lexus LS thế hệ mới, chỉ bổ sung một số chi tiết cho hợp với xe concept như phần đầu hầm hố hơn với lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát cỡ lớn để tăng cường khả năng làm mát. Thiết kế của lưới tản nhiệt đã được thay đổi, xe còn được bổ sung những dải đèn xung quanh lưới tản nhiệt, như để nhấn mạnh thiết kế của chi tiết này. 

Thêm vào đó là cụm đèn hậu laser hình tam giác lạ mắt, camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống, tay nắm cửa nằm chìm xuống thân xe nhằm giảm lực cản không khí. Cụm đèn hậu của Lexus LS+ Concept có thiết kế 3D độc đáo và nối liền với nhau, đi kèm bộ vành hợp kim đa chấu có thiết kế không những lớn mà còn tạo cảm giác phức tạp.

Điểm đáng chú ý mẫu xe concept này là công nghệ tự lái, xe được trang bị hệ thống Highway Teammate đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Tokyo năm ngoái. Hệ thống này sẽ giúp xe tự vận hành trên cao tốc mà không cần người lái đặt tay lên vô lăng. Các hệ thống trên xe sẽ phản ứng với điều kiện giao thông thực để Lexus LS+ Concept có thể đi vào/thoát khỏi đường cao tốc, chuyển làn, duy trì làn đường cũng như khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước. 

Bên cạnh đó, Lexus LS+ Concept còn được nâng cấp phần mềm thông qua WiFi tương tự xe Tesla. Trong khi đó, trí thông minh nhân tạo của xe sẽ học hỏi từ các dữ liệu như thông tin đường sá và môi trường xung quanh, dần dần thông hiểu cùng người lái, điều này nhằm tăng cường mối liên kết cảm xúc giữa người lái và xe.