5-09-2019, 19:10

Smart chính thức công bố bộ đôi EQ ForTwo và EQ ForFour thế hệ hoàn toàn mới

Được chuẩn bị để ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào ngày 10 tháng 9 tới, các nguyễn mẫu EQ ForTwo và EQ ForFour được thiết kế với cảm hứng dựa trên bản concept ForEase và ForEase +. Nhìn từ phía trước, bộ đôi xe điện mới của Smart mang tới một diện mạo đầy hấp dẫn với bộ lưới tản nhiệt hình tổ ong nổi bật. Kết hợp với đó còn là hệ thống đèn pha LED có thiết kế khá cầu kỳ cùng và khe hút gió theo dạng dọc đặt bên hông. Những thay đổi từ phía bên hông xe là không quá rõ rệt. Tuy nhiên, phần đuôi của bộ đôi EQ ForTwo và EQ ForFour lại thực sự tạo ra được những xúc cảm mạnh mẽ với các chi tiết thiết kế đèn bên trong công phu và bắt mắt.

Smart chính thức công bố bộ đôi EQ ForTwo và EQ ForFour thế hệ hoàn toàn mới

Bước vào bên trong khoang cabin, có khá nhiều sự thay đổi tích cực cần phải nói tới. Đầu tiên và cũng là chi tiết quan trọng nhất, đó chính là hệ thống thông tin giải trí với màn hình kích thước 8 inch mới, hứa hẹn mang tới khả năng kết nối với điện thoại thông minh dễ dàng. Bên cạnh đó, giao diện của hệ thống giải trí trên bộ đôi EQ ForTwo và EQ ForFour mới cũng được đánh giá cao bởi sự trực quan và dễ sử dụng hơn.

Tuy sở hữu ngoại hình nhỏ gọn nhưng bộ đôi EQ ForTwo và EQ ForFour lại được thiết kế khá nhiều các không gian chứa đồ nhỏ. Hãng Smart cho biết, những khoang chứa đồ này đủ lớn và rộng rãi để chủ nhân có thể chứa được nhiều phụ kiện thường dùng như điện thoại, các khay để cốc... chúng đều có thể tháo rời khá linh hoạt.

Hầu hết, những thay đổi về ngoại hình và nội thất của cặp đôi EQ ForTwo và EQ ForFour đều được đánh giá tích cực. Tuy vậy, dường như Smart đã gây thất vọng ít nhiều trong vấn đề được xem là quan trọng nhất, đó là hệ truyền động. Cụ thể, bộ đôi xe điện mới này được trang bị khối pin Lithium-ion 17,6 kWh, cung cấp năng lượng cho động cơ điện tạo ra công suất 80 mã lực và 160 Nm mô-men xoắn cực đại.

Smart không tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết, ngoại trừ việc công bố phạm vi hoạt động điện của xe là khoảng 159 km. Đây là một con số khá thất vọng, bởi vì với một lần sạc đầy, chiếc xe chỉ có thể đi lại vài vòng trong các đường phố đô thị. Phạm vi 159km chỉ giúp chiếc xe mới nhỉnh hơn một chút so với ForFour trước khi nâng cấp (xe chạy được khoảng 137 - 155 km trên một lần sạc).

Với phạm vi hoạt động khá hạn chế, chủ sở có thể sẽ phải sạc chiếc xe của mình khá thường xuyên. Tuy vậy, nếu nhìn nhận một cách tích cực thì bộ sạc trên bo mạch 22kW của xe có thể cho phép sạc nhanh với thời gian chỉ chưa đầy 40 phút.

Hãng Smart cho biết, nếu không sử dụng bộ sạc nhanh, quá trình sạc pin của xe sẽ mất khá nhiều thời gian. Những khách hàng đang sử dụng loại ổ cắm 230V có thể sẽ mất tới hơn 3 tiếng rưỡi để sạc đầy pin của xe.

Trước đó, vào đầu năm 2019, hãng mẹ Daimler đã bán đi 50% cổ phần của Smart cho Geely để thành lập một liên doanh mới. Thế hệ tiếp theo của các mẫu xe Smart dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

loading...
Cùng chuyên mục