4-01-2018, 16:44

Thaco nhập hơn 300 xe BMW và MINI đầu tiên

Cụ thể, theo hình ảnh giấy chứng nhận xuất xưởng bằng tiếng nước ngoài mà chúng tôi có được, Công ty TNHH Sản xuất và lắp ráp xe cao cấp Thaco - Thaco Premium - là đơn vị nhập về lô xe BMW và MINI mới hoàn toàn, và bên gửi hàng chính là BMW tại Munich (Đức).

Trong đó, có 21 xe BMW và 34 xe MINI mới cập cảng tại TP Hồ Chí Minh, có xuất xứ từ Mỹ, Đức, Anh và Hà Lan. Được biết, đây là 55 xe trong số lô hàng hơn 300 xe BMW và MINI đầu tiên được Thaco nhập khẩu.

Thaco nhập hơn 300 xe BMW và MINI đầu tiên

Giấy chứng nhận xuất xứ của xe BMW và MINI nhập khẩu về Việt Nam của Thaco

Những chiếc xe BMW nhập khẩu thuộc dòng BMW 3-Series, 4-series (430i Grand Coupe), 5-series (528i Grand Tourismo) và X-Series (X5). Trong khi đó, các mẫu xe MINI bao gồm Cooper, Cooper S, Countryman...

Nổi bật nhất trong lô xe BMW đầu tiên mà Thaco nhập khẩu về là mẫu X5 mới. Kể từ phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 2000, X5 luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người mong muốn sự tiện dụng nhưng có niềm đam mê sức mạnh.. Xe sử dụng nội thất da Dakota sang trọng, màn hình trung tâm 6.5 inch với viền chrome tinh tế, đẳng cấp. Bên cạnh đó, hàng loạt công nghệ hiện đại, đặc trưng được BMW áp dụng trên X5 như: động cơ TwinPower Turbo hay công nghệ xDrive tối ưu hóa khả năng phân bổ lực…

Mẫu xe BMW 528 Grand Tourismo nằm trong lô hàng BMW và MINI đầu tiên của Thaco về Việt Nam

Trong khi đó, điểm nhấn của MINI dưới mạng lưới phân phối của Thaco là Countryman hoàn toàn mới. Tuy chưa được chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam, nhưng một số thông tin cho thấy phiên bản hoàn toàn mới của MINI Countryman sẽ được trang bị những tính năng nổi bật so với phiên bản cũ. Bổ sung thú vị nhất cho Countryman có lẽ là phiên bản Cooper S ALL4, với hệ thống truyền động thông minh phân bổ lực cho cả bốn bánh xe.

Trước đó, vào tháng 9/2017, BMW Châu Á đã thông báo về việc BMW sẽ chọn Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI và BMW-Motorrad tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018. BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm với công ty ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto), tại Việt Nam vào ngày 31/12/ 2017.

Lô xe BMW và MINI được Thaco nhập khẩu đã cập cảng VICT tại TP Hồ Chí Minh

Sự xuất hiện của các xe BMW và MINI mới 100% do Thaco nhập hứa hẹn sẽ làm thị trường trở nên sôi động hơn và đem lại nhiều giá trị, lựa chọn mới cho khách hàng Việt Nam. Bởi lẽ, ngoài lô xe vừa rò rỉ nói trên, chắc chắn Thaco sẽ tiếp tục nhập thêm nhiều hơn nữa đối với cả 2 thương hiệu BMW và MINI.

Mẫu xe MINI Countryman tại cảng VICT tại TP Hồ Chí Minh

Cùng với đó, các sản phẩm của Thaco đã trải dài từ phổ thông tới hạng sang, chưa kể tới các mảng xe tải, xe bus từ thương hiệu Fuso mới Thaco nắm giữ từ tay Mercedes Benz Việt Nam. Được biết với chiến lược của Thaco, lắp ráp trong nước và xuất khẩu xe sang các thị trường trong khu vực ASEAN sẽ là mục tiêu dài hạn.

Sơn Phạm (LSVN)