9-10-2017, 06:07

Lamborghini Aventador Roadster phong cách Pirelli Edition tại Hà Nội

Tại Việt Nam hiện nay có tất cả 2 chiếc Lamborghini Aventador Roadster. Đáng chú ý, cả 2 đều thuộc sở hữu của các đại gia Hà Nội. Ngoài chiếc màu trắng sữa nguyên bản này còn có một chiếc màu đỏ hiện đang được chủ nhân phủ lên lớp dán decal màu vàng chrome bắt mắt.


Lamborghini Aventador Roadster phong cách Pirelli Edition tại Hà Nội

Và dường như không để thua kém chiếc còn lại, mới đây, chủ nhân của chiếc Aventador Roadster màu trắng đã quyết định thay đổi phong cách cho xe bằng việc thêm vào bộ tem đen - đỏ khá giống với phiên bản đặc biệt Pirelli Edition từng được Lamborghini giới thiệu năm 2014. Đây là phiên bản kỷ niệm 50 năm sự kết hợp giữa Lamborghini và thương hiệu Pirelli.Khá dễ để nhận ra những chi tiết khác biệt ở ngoại thất khi nhìn từ phía trước.


Nắp ca-pô có sự xuất hiện của chi tiết đen đỏ giống như một thanh kiếm chĩa thẳng về phía logo Lamborghini.


Ốp sườn cũng được dán decal đen đỏ.


Tương tự tại vị trí ốp gương chiếu hậu.


Viền 2 khe hút gió trước màu đỏ giống như trên phiên bản Pirelli Edition.


Giống như phiên bản đặc biệt Pirelli Edition, phía sau cũng có sự xuất hiện của những mảng khối màu đen đi kèm sọc đỏ.


Chi tiết sọc đỏ chạy từ phía trước qua phần mui và ngược ra sau.


Cánh lướt gió cũng được trang trí theo phong cách tổng thể.


Đáng tiếc mâm xe chỉ sơn đen mà không được chủ nhân thêm chi tiết viền màu đỏ.


Ngoài những điểm mới trên, chiếc Aventador Roadster này vẫn được giữ nguyên những chi tiết nguyên bản như khi được đưa về nước.


Xe xuất hiện tại Việt Nam lần đầu tiên vào giữa năm 2016 ở Đà Nẵng sau đó được vận chuyển ra Hà Nội sau khi tìm được chủ nhân.


Lamborghini Aventador Roadster khác biệt với 2 tấm mui có trọng lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 5,9 kg và có thể dễ dàng tháo lắp thủ công trong thời gian ngắn.


Xe sử dụng động cơ 6,5 lít V12 sản sinh công suất tối đa 700 mã lực, mô-men xoắn cực đại 690 Nm đi kèm hộp số 7 cấp ly hợp kép.


Ngoài ra, siêu xe mui trần của Lamborghini còn được trang bị công nghệ ngắt bớt xy-lanh và hệ thống dừng động cơ stop/start, do đó giảm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ và mức khí thải. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h của xe chỉ mất 2,9 giây, tốc độ tối đa 349 km/h.

Camera lùi nằm phía dưới dòng chứ Lamborghini.

Johnny (Forum.autodaily.vn)